Danh mục bài viết

Cập nhật 19/4/2014 - 11:15 - Lượt xem 11983

Dòng Nữ Đaminh với hồng ân Thánh Hiến

Hôm nay 03/08/2011, tại nhà thờ giáo xứ Cát Đàm, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã về chủ tế Thánh lễ và cử hành nghi thức khấn dòng cho các chị em thuộc Hội Dòng nữ Đaminh Thái Bình.

 

 
Dòng nữ Đa minh Thái Bình được Bộ Truyền giảng Phúc âm cho các dân tộc chấp thuận nâng từ một cộng đoàn lên Hội dòng tu sỹ giáo phận ngày 31/01/2001 và được Đức cha F.X. Nguyễn Văn Sang ký sắc lệnh thành lập ngày 25/03/2004. Sau 7 năm thành lập, Dòng nữ Đaminh Thái Bình ngày càng phát triển với con số nhân sự gia tăng hàng năm và có nhiều cơ sở trong khắp giáo phận. Các nữ tu Đa minh trong trách vụ ơn gọi của mình đã tham gia vào nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau: dạy giáo lý, bác ái giáo dục, y tế…
 
 
Thánh lễ khấn dòng hôm nay được cử hành lúc 9h00 với sự hiệp thông của quí cha trong và ngoài giáo phận, quí thầy chủng sinh, quý tu sỹ và nhiều giáo dân trong giáo phận.
 
 
Trong bài giảng Thánh lễ, Đức cha Phêrô nhấn mạnh đến căn tính của đời sống thánh hiến: “khiết tịnh, thanh bần và vâng phục”. Cũng trong bài giảng này, Đức cha nhắc nhớ các tu sỹ rằng: Hồng ân thánh hiến là một quà tặng lớn lao không gì so sánh, của Thiên Chúa cho nhân loại. Quà tặng quí giá đó được nuôi dưỡng trong môi trường gia đình để vươn tới sự quảng đại hiến dâng cho Thiên Chúa. Vì vậy chúng ta hãy trân trọng gìn giữ và cầu xin cho có nhiều quà tặng quí giá đó trong Giáo Hội và giáo phận.
 
 
Nghi thức khấn dòng 8 khấn sinh được cử hành trong linh thiêng và niềm vui xúc động của cộng đoàn. Trong số 8 khấn sinh đó, có 4 người khấn trọn và 4 người khấn lần đầu.
 
 
Cuối Thánh lễ, soer M. Hạnh - Bề trên tổng quyền đại diện cho nhà dòng cám ơn Đức cha Phêrô, quí cha, quí cộng đoàn và cách riêng quí phụ huynh các khấn sinh đã quảng đại dâng hiến cho Thiên Chúa và hội dòng những người con ưu tú trong gia đình.
 
 
Thánh lễ khấn dòng đã khép lại, nhưng bài ca về hồng ân thánh hiến nơi Dòng nữ Đaminh Thái Bình sẽ còn vang mãi cho tới ngày Đức Tân lang của họ xuất hiện dẫn đưa họ về hưởng niềm vui muôn đời trong vinh quang Thiên Chúa.
Văn Chiến

Tin cùng chuyên mục

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm