Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:26 - Lượt xem 2936

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 8 Thường Niên năm C

​Nhìn lại chính mình (Hc 27,5-8; 1Cr 15,54-58; Lc 6,39-45)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật thứ 8 Thường niên, Chúa mời gọi chúng ta sống thánh thiện, thanh sạch trong tâm hồn, nhìn lại chính mình để sửa đổi những giới hạn bất toàn, đồng thời phải biết sống yêu thương, tránh phê bình chỉ trích người khác. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ. Xin Chúa cho chúng ta luôn đối xử tốt với nhau và giúp nhau sống xứng đáng làm con Chúa là Cha chúng ta.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Hc 27,5-8

Ðoạn sách Ðức Huấn Ca sau đây khuyên mọi người chớ vội khen chê ai khi chưa biết rõ lòng họ. Muốn biết rõ lòng họ, cần nghe những lời họ nói, "vì lòng có đầy, miệng mới nói ra".

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Cr 15,54-56

Thiên Chúa đã cho chúng ta chiến thắng được tội lỗi nhờ cái chết và sự Phục Sinh của Chúa Giêsu. Vì thế chúng ta tích cực tham gia vào công việc của Chúa. Đó là nội dung của đoạn thư sau đây

  • Dẫn vào bài đọc Tin Mừng: Lc 6,39-45

Tin Mừng hôm nay dạy ta biết nhìn lại chính mình, sửa đổi lỗi lầm của mình trước và giúp người khác sửa đổi khuyết điểm của họ, để cùng nhau sống thánh thiện như Cha trên Trời. 

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta sống thanh sạch, thánh thiện từ trong tâm hồn và thể hiện sự thanh sạch, thánh thiện ấy với tha nhân bằng lời nói, việc làm. Chúng ta đáp trả lời Chúa mời gọi và tha thiết dâng lời nguyện xin. 

1. “Trong Chúa, sự khó nhọc của anh em sẽ không vô ích”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử đang gặp những khó khăn thử thách, bị đe dọa tính mạng vì Chúa, được thêm lòng can đảm, niềm tín thác vào Chúa, để các Ngài trung tín đến cùng trong ơn gọi rao giảng Tin Mừng. 

2.  “Hãy lấy cái xà ra khỏi mắt ngươi trước để thấy rõ mà lấy cái rác trong mắt anh em”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu biết sửa đổi chính lỗi lầm của mình, để mỗi ngày sống trong sạch, thánh thiện và có thể giúp anh chị em xung quanh biết sám hối ăn năn.      

3. “Xem quả thì biết cây”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho ông bà, cha mẹ, luôn là gương sáng về đời sống đức tin, đức ái và đời sống cầu nguyện để con cái noi theo. 

4. "Người lương thiện thì làm điều thiện, kẻ gian ác thì làm điều ác". Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, biết làm điều thiện, tránh xa điều ác, biết sống hiệp nhất yêu thương để  xứng với phẩm giá làm con cái Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con sống thanh sạch, thánh thiện để nên hoàn thiện như Cha chúng con ở trên trời. Xin cho chúng con biết nhìn lại mình với những tội lỗi bất toàn để sửa đổi, đồ và biết sống yêu thương tha thứ cho anh chị em, để khi đến tòa phán xét chúng con cũng được Chúa thứ tha những tội lỗi chúng con đã phạm. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm