Danh mục bài viết

Cập nhật 13/8/2014 - 15:3 - Lượt xem 4134

Gp Thái Bình: Tuần Linh thao tình nguyện viên và sinh viên tại Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức

Chương trình linh thao tình nguyện viên và sinh viên được diễn ra từ chiều ngày 11-16.8.2014. Cùng đồng hành với các bạn sinh viên và tình nguyện viên hôm nay, có sự hiện diện của quí cha Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, quí cha đang phục vụ tại Tòa giám mục thái bình, quí thầy và quí souers trong ban giảng huấn, cùng 54 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo phận và liên giáo phận.

Linh thao là một cuộc thao luyện thiêng liêng. Cuộc thao luyện này không chỉ trong những giờ cầu nguyện, thánh lễ, kinh chung và các giờ thiêng liêng mà thôi, nhưng là mọi nơi, mọi lúc theo nội dung, nhịp độ và cách thức khác nhau.

Ngoài những giờ cầu nguyện chính thức, các thao viên còn có những khoảnh khắc riêng để suy niệm và cầu nguyện như: lần Chuỗi Mân Côi, chầu Thánh Thể... Đặc biệt, trong kỳ linh thao này, các thao viên được khuyến khích ghi chép thiêng liêng qua việc nhìn lại hành trình đức tin của mình dưới ánh sáng của Lời Chúa.

Lắng nghe trong thinh lặng và sẵn sàng và mở lòng ra với Chúa ở mọi nơi mọi lúc là tâm tình và thái độ mà mỗi thao viên phải thực hành. Chính vì vậy, ngay từ những giây phút đầu tiên sau khi ổn định và nhận phòng, các bạn trẻ đã được giới thiệu một cách tổng quát về cách làm linh thao, phương pháp cầu nguyện, cách làm các bước xét gẫm…

Trong tất cả, chủ đề Tình yêu Thiên Chúa như sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Khởi đi từ việc Thiên Chúa tạo dựng con người trong vườn Eđen, tiếp đến, lần lượt là các biến cố trong lịch cứu độ và sau cùng là cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Từ đó, các thao viên được mời gọi nhìn lại cuộc đời của mình dưới ánh sáng Tin Mừng và những trải nghiệm cuộc đời mà chúng ta đã dành cho Chúa.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho các bạn trong tuần linh thao này lãnh nhận được nhiều ơn Chúa: biết lắng nghe và nhận ra tiếng Chúa mời gọi, biết hy sinh và can đảm bước đi theo tiếng mời gọi yêu thương của Thiên Chúa.

BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm