Danh mục bài viết

Cập nhật 2/5/2014 - 9:30 - Lượt xem 9805

Tu sinh Giáo phận thi tuyển sinh vào Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội

Sáng nay (02.5.2014), 34 anh em Tu sinh của Giáo phận Thái Bình đã chính thức bước vào kỳ thi Tuyển sinh vào Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội niên khóa 2014 – 2022.

 

Hàng năm, cứ mỗi khi tiết trời chuẩn bị bước vào Hè, là các ứng sinh của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội lại nô nức chuẩn bị bước vào kỳ thi Tuyển sinh. Cũng trong tâm tình đó, sáng nay, các anh em Tu sinh của giáo phận Thái Bình cũng tham dự kỳ thi sau một thời gian được chuẩn bị ôn luyện và cầu nguyện.

Được biết, các thí sinh tham dự kỳ thi Tuyển sinh này đều là những người đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học và gia nhập khóa Tu sinh của giáo phận. Mặc dù mới trong giai đoạn tiền Chủng viện, nhưng trong thời gian tập trung tại Tòa Giám mục, anh em đã được Đức Cha Phêrô – Giám Mục giáo phận - trực tiếp hướng dẫn. Ngoài ra, anh em còn được sự đồng hành và dìu dắt của quý cha trong Ban Ơn gọi, với mục đích chuẩn bị bước đầu về bốn chiều kích đào tạo bao gồm: Nhân Bản, Tri thức, Tu đức và Mục vụ hầu có thể đáp ứng những nhu cầu của sứ vụ mục tử trong tương lai. Nhiều anh em vì mới ở trong môi trường sinh viên bước ra, nên không khỏi còn nhiều điều bỡ ngỡ, nhưng giờ đây đã có thể làm quen dần với môi trường của Nhà chung.

« Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít » (Lc 10,2). Lời Chúa Giêsu nói năm xưa vẫn còn là lời mời gọi của ngày hôm nay, bởi chỉ nhìn ngay trên cánh đồng truyền giáo của giáo phận nhà, vẫn còn khá nhiều giáo xứ đang vắng bóng chủ chiên, còn biết bao con chiên đang bơ vơ không người chăn dắt… Thế nên, thật cảm động khi chứng kiến hình ảnh những chàng trai trẻ, với tương lại đầy hứa hẹn, nhưng đã gạt bỏ tất cả để đi theo con đường ơn gọi tận hiến với ước muốn dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ các linh hồn. Tham dự kỳ thi Tuyển sinh hôm nay, những anh em này như muốn khẳng định lại quyết tâm tận hiến của mình một lần nữa và muốn tiến gần và tiến sát Chúa Giêsu mục tử hơn nữa mà thôi.

Trước giờ thi, anh em cùng quý cha đồng hành đã có những giây phút gặp gỡ, chia sẻ và chụp hình lưu niệm. Có em thổ lộ: Không hiểu sao, hôm nay em thấy hồi hộp quá. Cảm giác vừa vui mừng, nhưng cũng có phần hơi lo lắng. Tuy nhiên, khi gặp gỡ và lắng nghe những lời động viên và khích lệ của quý cha, cách riêng là của cha Giuse Tuyến – cha giáo ĐCV thánh Giuse Hà Nội, cũng là người phụ trách kỳ thi Tuyển sinh này, em lại cảm thấy an tâm và tự tin hơn.

Theo chương trình của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, các thi sinh sẽ phải trải qua 3 môn thi, bao gồm: Giáo lý Giáo Hội Công giáo, Ngoại ngữ và Việt Văn.

Buổi Sáng nay, các thi sinh sẽ dự thi môn Giáo lý Giáo Hội Công giáo và môn Ngoại ngữ với thời lượng của mỗi môn thi là 90 phút. Buổi Chiều sẽ thi môn Việt Văn với thời lượng 120 phút.

Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện và cầu chúc cho các thí sinh đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi Tuyển sinh này.

BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm