Danh mục bài viết

Cập nhật 19/12/2018 - 16:15 - Lượt xem 4018

Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội với Đại Hội những người Khuyết tật lần thứ X Tại GP Thái Bình

Kính Kính coong! Kính Kính coong! Hồi chuông ngân của những niềm vui, hồi chuông ngân của những háo hức trong trái tim mỗi bạn SVCG Thái Bình – Hà Nội. Vâng! Lại một lần nữa chúng tôi được trong vai trò tình nguyện viên (TNV), đồng hành cùng Đại hội những người khuyết tật được tổ chức tại Giáo phận Thái Bình trong hai ngày 14 và 15.12.2013 vừa qua. Mỗi bạn sinh viên đã mang về biết bao nụ cười, bao câu chuyện, những cảm nhận thấm thía về đời, về người với nghị lực phi thường vượt lên trên số phận.

 

   Theo chương trình của Ban tổ chức, mỗi TNV đảm trách đồng hành cùng một nhóm khuyết tật. Các bạn trò chuyện, giúp đỡ họ trong việc đi lại, hướng dẫn cách thức khám bệnh, nhận thuốc. Có những câu nói phải nghe đến 3 lần mới hiểu, có những khi phải đoán trời, đoán đất trong các cử chỉ của họ, nhưng mỗi TNV đều cảm nhận được niềm vui từ những công việc mình làm.

Bắt đầu công tác khám bệnh, phát thuốc và kèm đó là chương trình hội thảo chủ đề cuộc sống và tình yêu. Những chia sẻ gần gũi, thiết thực, đậm tràn tình cảm của Đức Cha, quý Cha đã mang lại không khí ấm áp, bao phủ lên những đợt gió lạnh vô tình, xóa nhòa khoảng cách tôn giáo. Nơi đây chỉ còn lại niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào tình yêu giữa người với người mà cốt lõi tình yêu ấy bắt nguồn từ chính Ngôi Hai Thiên Chúa.

Việc đi lại trên những chiếc xe lăn của những anh chị em khuyết tật vốn đã vô cùng vất vả, thêm nữa, vì công trình Nhà Chung đang trong thời gian thi công, nên nơi nghỉ ngơi của những anh chị em khuyết tật phải bố trí trên tầng 1, chính vì thế, đòi hỏi các bạn TNV đồng hành phải cố gắng hơn rất nhiều. Cũng vậy, các TNV cũng phải nỗ lực nhiều trong việc giúp các anh chị em khuyết tật có thể tham dự vào những gian hàng trò chơi của hội chợ.

Thật ấn tượng khi những giờ phút cùng hát với nhau trong chương trình văn nghệ, những giờ chia sẻ cùng nhau qua những bữa ăn thân tình, và đặc biệt là những giờ cùng nhau tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Chính Tòa. Chúng tôi  - những TNV – và các bạn nên như hình với bóng.

Có những hi sinh mà từ đầu đến giờ tôi không hề nhắc tới. Đó chính là ban ẩm thực. Ba bữa cơm, các bạn đã cố gắng, mang hết tâm sức của mình để phục vụ chu đáo nhất. Khi mọi người tham dự Thánh Lễ, đêm hoan ca thì những TNV ban ẩm thực sắp cơm, phục vụ bàn ăn rồi dọn rửa bát. Thật cảm ơn tinh thần và những hi sinh của các bạn. 

Thêm nữa chính là ban vệ sinh môi trường. Dọn rác ở khuôn viên đại hội, túc trực ở nhà vệ sinh, đảm bảo cho môi trường sạch sẽ là công việc của các bạn. Cảm ơn những tấm lòng hi sinh, không quản ngại mưa gió, công việc vất vả của các bạn. Mặc dù, không được gặp gỡ nhiều với các anh chị em khuyết tật nhưng chắc chắn, những công việc âm thầm của các bạn đang đóng góp cho sự thành công của đại hội .

Mới gặp gỡ đây thôi mà giờ chia tay đã đến. Những nụ cười thì vẫn còn đó, nhưng thêm rất nhiều ánh mắt luyến tiếc trao cho nhau, thêm những câu dặn dò, những cái nắm tay thật chặt. Chia tay nhau tại đây, mong mỗi anh chị em khuyết tật giữ được niềm lạc quan, cố gắng vượt lên trên những thách đố từ chính mình.

Qua những ngày tham dự đại hội, chắc rằng, trang nhật kí của nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội sẽ có thêm những câu chuyện và hình ảnh thật ý nghĩa. Xin gửi lời chúc đến tất cả anh chị em khuyết tật một mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp. Ước mong rằng, niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh sẽ là nguồn động lực cho tất cả chúng ta.

BTT SVCG Hà Nội

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm