Danh mục bài viết

Cập nhật 19/12/2018 - 16:22 - Lượt xem 3573

Chùm ảnh ngày hội Khuyết tật Giáo phận Thái Bình lần X: Khai mạc và đêm diễn nguyện

Kính thưa quý độc giả, như vậy các đoàn của các mái âm đã về đến Thái Bình đông đủ và dự bữa cơm trưa với Đức Cha cách thân tình. Chiều nay (14.12.2012), ngày hội đã chính thức được khai mạc với các đề tài thuyết trình của Đức Cha và quý cha trong Tòa Giám Mục. Sau khi dùng cơm tối là phần diễn nguyện rất đặc sắc của các đoàn tham gia trình diễn. Đêm diễn đã đem lại cho khán giả những cung bậc khác nhau của cảm xúc. Đặc biệt với phần biểu diễn của các em Khuyết tật đã làm cho không khí tại quảng trường trở nên ý nghĩa và sinh động hơn.

Mời quý vị có thể xem đoạn Video clip tại đây: http://www.youtube.com/results?search_query=cheo+cat+dam&sm=3

 Sau đây là những hình ảnh trong buổi chiều hôm nay do nhóm phóng viên chúng tôi thực hiện.

Trước khi khai mạc ngày hội, Đức Cha Phêrô - Giám Muc Giáo phận đã cùng với các em Khuyết tật có những giây phút thật vui tươi với những trò chơi rất hấp dẫn.

Sự đau đớn của thể xác có khi không làm cho con người thất vọng vì có Chúa luôn cùng đồng hành và gánh vác sự đau khổ cho chúng ta. Nhưng có khi sự đau đớn đó còn bị nhân lên gấp bội vì tính ích kỷ, thờ ơ và vô cảm của con người.

 

Sau đó là phần thuyết trình của Đức Cha Phêrô với đề tài "Bạn trẻ và tương lai".  

Tiếp đến là phần trình bày của cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám đốc Tòa Giám Mục với đề tài "Bạn trẻ Khuyết tật và Tình yêu hôn nhân".

Cuối cùng là đề tài" Cạm bẫy xã hội và các bạn trẻ Khuyết tật" do cha Gioan Chu Văn Yên - Chánh văn phòng đối ngoại Tòa Giám Mục Thái Bình thuyết trình.

Trong phần thuyết trình còn có thời gian để các Bác sĩ thiện nguyện khám và phát thuốc cho các em Khuyết tật tại phòng hội Tòa Giám Mục.

Ngày hội được tiếp tục với phần rút số trúng thưởng xen kẽ trong bữa cơm tối thân mật bên Đức Cha Giáo phận Thái Bình.

Sau cơm tối là phần Diễn nguyện được diễn ra vào hồi 19h30' tại quảng trường. Một đêm diễn đẩy vẻ lung linh với những tiết mục đặc sắc của các em Khuyết tật và các bạn Tình Nguyện Viên được dàn dựng công phu. Mặc dù là người khiếm khuyết về thể xác nhưng tinh thần và lòng say mê âm nhạc đã xóa đi mọi khoảng cách. Mọi người có thể khác nhau về tính cách khuôn mặt và văn hóa nhưng tất cả đều có một điểm chung đó chính là "Âm nhạc". Quả thật, đêm diễn đã làm cho người gần người hơn, tất cả như cùng muốn chia sẻ cho nhau những nỗi đau về thể xác và cả tâm hồn. Thật là một đêm diễn  thành công, ý nghĩa và đầy tính nhân văn.

Trên đây là một số hình ảnh sinh hoạt của  Đại hội Khuyết tật trong buổi chiều hôm nay. Ngày mai sẽ có nhiều những hoạt động được diễn ra đặc biệt là Thánh lễ và nghi thức Rửa tội cho một số các bạn Khuyết tật sẽ gia nhập đạo. Chúng tôi sẽ chuyển tới quý vị những hình ảnh mới nhất về ngày thứ 2 của Đại hội Khuyết tật, xin quý độc giả chú ý theo dõi. Giờ đây xin chúc quý vị một đêm an lành trong vòng tay của Thiên Chúa.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm