Danh mục bài viết

Cập nhật 11/12/2013 - 19:10 - Lượt xem 4129

THƯ MỜI CỦA ĐỨC CHA PHÊRÔ NGUYỄN VĂN ĐỆ SDB GIÁM MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Tòa Giam Mục

 

  THƯ MỜI   

CỦA ĐỨC CHA PHÊRÔ NGUYỄN VĂN ĐỆ SDB

  GIÁM MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH  

 

                                              Kính gửi

                     QÚI ÂN NHÂN CÁC EM KHUYẾT TẬT

                               MÁI ẤM DON BOSCO THÁI BÌNH  

 

 


Kính thưa Qúi Ân Nhân thân mến,  

 Trước hết, tôi kính gửi lời chào thăm thân ái, lời cầu nguyện chân thành và lời cầu chúc tốt đẹp nhất của lễ Chúa Giáng Sinh và Năm Mới 2014 :  “ Vinh Danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm” . Xin Chúa Hài Đồng tuôn đổ muôn phúc lành của Ngài xuống trên Anh Chị Em và gia đình Anh Chị Em !


 Thưa Qúi Ân Nhân thân mến,

Nhiều năm qua, (hơn 12 năm), Qúy Ân nhân đã giúp đỡ và cộng tác với tôi trong Chương trình “ Chúa giàu lòng Thương Xót”  dành cho các trẻ em bại liệt, khuyết tật, các bịnh nhân phong, các cụ già neo đơn, đau ốm, bị bỏ rơi v.v. trong toàn Giáo tỉnh Hà Nội, cách riêng tại Giáo phận Thái Bình. Tôi hết lòng cám ơn Quý Ân nhân. Xin Quý Ân nhân tiếp tục chung tay góp sức tham gia “Chương trình làm tông đồ cho Chúa giàu lòng Thương Xót” mang tình thương tha thứ của Chúa đến cho mọi người cách riêng “ các em  khuyết tật, nghèo khổ, cùng cực và bị bỏ rơi” .

Quí Ân nhân thân mến,

Phương châm hoạt động xã hội, từ thiện của “Chương trình Tông đồ Lòng Chúa thương xót” được đặt trên nền tảng Trái tim mục tử hiền lành và khiêm nhượng của Chúa Giêsu : “Hỡi những kẻ Cha ta đã chúc phúc, hãy vào hưởng Vương quốc đã dọn sẵn cho các ngươi, vì xưa Ta đói các ngươi đã cho ăn, Ta khát các ngươi đã cho uống, Ta trần truồng các ngươi đã cho mặc, Ta đau yếu các ngươi đã thăm viếng … Bấy giờ những người công chính sẽ thưa : “ Lạy Chúa có bao giờ chúng con thấy Chúa đói mà cho ăn, khát mà cho uống, có bao giờ thấy Chúa trần truồng mà cho mặc, có bao giờ thấy Chúa đau yếu hay ngồi tù mà đến hỏi han đâu ?” Đức Vua sẽ đáp lại rằng : “Ta bảo thật các ngươi : mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy”. (Mt 25,35-40)Qúi Ân nhân thân mến,

Thánh Giacobê nói : ‘ đức tin không có việc làm kèm theo là đức tin chết, yêu thương không có hành động bác ái kèm theo là yêu thương  đầu môi chót lưỡi, đạo đức sốt sắng mà không có hành động nhân ái kèm theo là đạo đức gỉa’ ! (Giacob 2,14-34)

 Cám ơn Chúa và Đức Mẹ, Thánh cả Giuse, suốt 12 năm qua, chúng ta đã chung tay góp sức để biến niềm tin của mình thành hành động yêu thương cụ thể qua những đồng tiền ít ỏi, nhưng đầy hy sinh, nhọc nhằn chúng ta dành cho các em !. 

 “ Khi ấy, Chúa Giêsu nhìn lên, thấy những người giàu có bỏ tiền dâng cúng vào hòm tiền. Người cũng thấy một bà goá nghèo khó bỏ vào đó hai đồng tiền nhỏ, nên bảo rằng: "Thầy bảo thật các con, bà goá nghèo khó này đã bỏ vào hòm tiền nhiều hơn mọi người. Vì mọi người kia lấy của dư thừa mà dâng cho Thiên Chúa, còn bà này túng thiếu, bà đã dâng tất cả những gì bà có để nuôi sống mình".

Qúi Ân Nhân thân mến,

Hằng năm vào dịp lễ Giáng Sinh, Phục Sinh, Tết, Hè  v.v. tôi thường tổ chức những ngày khám bịnh, vui chơi, giải trí, hội chợ dành riêng cho tất cả các  em khuyết tật trong toàn Giáo phận gồm 2 tỉnh Hưng Yên, Thái bình và 1 số nhóm các em khuyết tật thuộc Mái ấm Gia đình Don Bosco. Năm nay 2013,  các em khuyết tật sẽ mừng lễ Chúa Giáng Sinh vào 2 ngày 14 và 15 tháng 12 năm 2013, tại Tòa Giám mục Giáo phận Thái bình, số 6 Trần Hưng Đạo Thái bình.

Để khích lệ và động viên tinh thần cho trên 1000 em khuyết tật sẽ về tham dự, tôi trân trọng kính mời Anh Chị Em và qúi Ân nhân đến tham dự Chương trình Liên hoan & Văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh với các em khuyết tật, sẽ được tổ chức vào lúc 16g00 ngày 14/12/2013 tại số 6 Trần Hưng Đạo Thái Bình.

Xin chân thành cám ơn Qúy Ân nhân. Xin Chúa và Mẹ nhân lành phù hô, che chở chúc lành cho Anh Chị Em và qúi Ân nhân trong suốt năm mới 2014 nầy.

Rất mong được gặp Anh Chị Em !

 

 

 

Thái Bình ngày 01/12/2013

Pm. NGUYỄN VĂN ĐỆ SDB,

Gíam mục Giáo phận Thái Bình,    


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm