Danh mục bài viết

Cập nhật 4/12/2013 - 23:34 - Lượt xem 3510

Thư cảm ơn của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình

Tòa Giám Mục Thái Bình

 
TOÀ GIÁM MỤC THÁI BÌNH

Số 6, Trần Hưng Đạo, Tp. Thái Bình

----------------------------------------

 

Thái Bình, ngày 29/11/2013

THƯ CẢM ƠN

Của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ

Giám mục Giáo phận Thái Bình

Kính gửi :

Quý Đức Ông, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh, quý Ban Hội Đồng Giáo xứ, Giáo họ, các Ban ngành đoàn hội, các Ân nhân và Anh chị em giáo dân toàn Giáo phận Thái Bình.

Kính thưa quý Cha và Anh chị em rất thân mến,

Với tâm hồn đầy xúc động, tri ân và cảm tạ Chúa, Đức Mẹ, Thánh cả Giuse và các Thánh Tử đạo Thái Bình, tôi gửi thư này đến Quý Cha và Anh chị em để cám ơn chân thành về sự nhiệt tình, hy sinh, cộng tác, và sự quảng đại ủng hộ, đóng góp công sức, tiền của lớn lao của Quý Cha và toàn thể Anh chị em.

Kính thưa Quý Cha và Anh chị em,

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XI đã diễn ra rất tốt đẹp và thành công, đem lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho trên 20.000 người trẻ trên toàn Giáo tỉnh miền Bắc, trong đó có trên 8.000 người trẻ của Giáo phận chúng ta.

Tại sao phải đầu tư, quan tâm, lo lắng, đào tạo, huấn luyện cho giời trẻ nhiều như thế ? Tất cả chỉ vì :

-          Giới trẻ là tương lai, là hy vọng, là chủ nhân mai sau của Giáo hội và xã hội.

-          Giới trẻ là niềm tự hào, là danh dự, và vinh quang của Giáo hội và xã hội.

-          Giới trẻ là ánh sáng, là trí tuệ, là sức sống của Giáo hội và xã hội.

-          Giới trẻ là chủ nhân của khoa học, văn minh, tiến bộ của Giáo hội và xã hội.

-          Giới trẻ là sự kế thừa, sự đổi mới, canh tân của Giáo hội và xã hội

-          Giới trẻ là nền tảng để xây dựng, kiến thiết, phát triển của Giáo hội và xã hội

-          Giới trẻ hôm nay – Giáo hội và thế giới ngày mai.

Vì những lý do này và nhiều lý do khác mà Giáo hội toàn cầu, cách riêng các Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, Đức Thánh Cha Bênêdicto XVI, Đức Thánh Cha đương kim Phanxicô và Hội đồng Giám Mục VN đã thành lập và tổ chức cách quy mô Đại hội giới trẻ thế giới và quốc gia cho con cháu chúng ta !

Kính thưa Quý Cha và Anh chị em thân mến,

Giáo phận Thái Bình chúng ta đã chuẩn bị và tổ chức chu đáo cho 2 ngày Đại Hội Giới trẻ lần thứ XI vừa qua tại Nhà Chung Giáo phận.

Mọi người đến tham dự: từ Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, đại diện Đức Thánh Cha, Đức Tổng Giám Mục Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục Huế, Đức cha Todd Brown (Hoa Kỳ), quý Đức cha của 10 Giáo phận miền Bắc, trên 300 linh mục các Giáo phận, 300 tu sĩ, chủng sinh và cách riêng trên 20.000 bạn trẻ, đến quý khách v.v.. đều nhận định như sau : đại hội đã được chuẩn bị và tổ chức rất chu đáo, với nội dung phong phú, chất lượng và hình thức trang trọng, hoành tráng, hấp dẫn đẹp mắt, nói chung rất thành công cho dù có đôi chút bất lợi về thời tiết!

Để có được những thành quả tốt đẹp như thế, chắc chắn đã có rất nhiều công sức đóng góp của nhiều người, cách riêng của Quý Cha và Anh Chị em.

Từ các Cha, thầy, kỹ sư, công nhân trong Ban xây dựng đã cố hoàn thành cho bằng được mặt bằng cơ sở, vật chất, sân bãi cho đại hội bất chấp mưa rét, ngày đêm.., đến các Cha, thầy, các Dòng tu, các Chủng sinh, Tu sinh, Giáo dân trong Ban Tổ Chức  đã ngày đêm miệt mài, tìm tòi, học hỏi thảo luận để có một chương trình tốt nhất cho Đại Hội,

Cùng với, các ân nhân, thân nhân, bạn hữu xa gần đã âm thầm ủng hộ từng bộ áo, chiếc nón, từng chai nước, khăn lau… 

Quý hội đồng giáo xứ, các hội đoàn, ban ngành, đoàn thể, ban ca đoàn tổng hợp, ban đại kèn trống, ban tiếp tân, ban phụng vụ, ban giáo lý, ban ẩm thực, ban hòa giải, ban văn nghệ, âm thanh, ánh sáng, trang trí, ban môi trường, y tế, trật tự, giữ xe, điện nước. v.v.

Các tình nguyện viên, với trên 1000 con tim nhiệt huyết, tự nguyện sẵn sàng đội rét, dầm mưa trên mọi nẻo đường để phục vụ mọi người, mọi nơi và mọi lúc kể cả đêm khuya.

Các đội ngũ ẩm thực, hùng hậu và chất lượng, của trên 80 giáo xứ, đã sẵn sàng và quảng đại cung cấp miễn phí trên 80.000 phần ăn cho các bạn trẻ.

Kính thưa Quý Cha và Anh chị em,

Tôi không thể kể ra hết được tất cả mọi công sức của từng người và từng ban ngành, để ghi nhận và cám ơn từng người, từng ban ngành. Bù lại, Chúa là Đấng thấu suốt mọi công trạng của từng người trong chúng ta, Chúa mới là phần thưởng cao quý mà chúng ta mong đợi, Chúa sẽ trả công bội hậu và thích đáng cho mọi công trạng của chúng ta !

Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên tội cùng các Thánh Tử Đạo Thái Bình, trả công bội hậu và ban muôn phúc lành cho Quý Cha và Anh chị em.

Xin anh chị em tiếp tục cầu nguyện nhiều cho tôi và cho Giáo Phận.

    

    + Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Sdb

Giám Mục Giáo Phận Thái Bình

  


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm