Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:26 - Lượt xem 2298

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 18 Thường Niên năm C

​Làm Giàu Trước Mặt Chúa (Gv 1,2.2,21-23; Cl 3,1-5.9-11; Lc 12,13-21)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật 18 thường niên, sứ điệp Lời Chúa cho chúng ta biết: Hạnh phúc đích thực của con người là Nước Trời. Vì thế, tiền bạc,  của cải, danh vọng, lạc thú ở đời này sẽ mau qua chóng hết, thậm chí còn là con dao hai lưỡi phá hủy cuộc đời chúng ta. Hôm nay, Chúa Giêsu kêu gọi mỗi người “Hãy lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, lo thu tích của cải trên trời”. Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta biết vâng nghe và thực hành lời Chúa mời gọi. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: Gv 1,2.2,21-23

Ðoạn sách sau đây nhắc con người nhớ: của cải, tài năng, sự nghiệp đều là phù vân nay còn mai mất. Cần khôn ngoan lựa chọn những gì mình có để phụng vụ Chúa và tha nhân. 

  • Dẫn vào bài đọc 2: Cl 3,1-5.9-11

Thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu: Hãy từ bỏ con người cũ tội lỗi, sống nên người mới theo gương Chúa Kitô, để trở nên hình ảnh đích thực của Thiên Chúa. Đó là nội dung của đoạn thư sau đây. 

  •  Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 12,13-21

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa Giêsu từ chối chia gia tài. Ngài muốn chúng ta tích trữ kho tàng trên Trời là việc lành phúc đức.  

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, 

Cách làm giàu tốt nhất để đạt hạnh phúc Nước Trời là lo làm việc lành phúc đức, sống bác ái yêu thương như Chúa đã dạy. Với ước mong được hưởng hạnh phúc muôn đời bên Chúa, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin. 

1. “Phúc thay ai có tinh thần nghèo khó, vì nước Trời là của họ”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Mục Tử trong Hội Thánh, luôn sống nghèo theo gương Chúa Giêsu, nhờ đó mọi người sớm nhận biết giá trị đích thực của Nước Trời. 

2. “Anh em hãy tích trữ kho tàng trên Trời”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu, biết làm giàu trước mặt Chúa bằng cách siêng năng làm việc thiện, sẵn sàng chia sẻ cơm áo cho những người đói rách, sống hiệp nhất yêu thương như Chúa đã dạy.

3. “Anh em hãy mặc lấy con người mới”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người đang sống trong tội lỗi như gian dâm, ô uế, ước muốn điều xấu, tham lam, thờ ngẫu tượng, được ơn trở về, và quyết tâm trở nên con người mới nhờ lãnh nhận Bí Tích Giao Hòa.

4. “Chẳng phải sung túc ở đời này mà đời sống bảo đảm đâu”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, sốt sáng thờ phượng Chúa, quảng đại đóng góp tiền của xây dựng giáo xứ, sẵn sàng giúp đỡ những anh chị em nghèo khó, đó là của cải không bao giờ hư mất đảm bảo cho sự sống đời đời.  

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là hạnh phúc đích thực, là gia nghiệp đời đời của chúng con. Xin cho chúng con siêng năng làm giàu đời mình bằng việc lành phúc đức, với niềm xác tín chúng con sẽ được Chúa cho hưởng hạnh phúc Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm