Danh mục bài viết

Cập nhật 19/4/2014 - 11:7 - Lượt xem 4423

Chuyến dã ngoại hè 2013 của thỉnh sinh Hội Dòng nữ Đaminh Thái Bình

Tạm gác lại sau lưng các công tác thường nhật cũng như công việc học tập, hôm nay (30.7.2013), nhóm Thỉnh sinh Đaminh Thái Bình đã tổ chức một chuyến dã ngoại, để dành những giây phút còn lại của thời “Đệ tử” cho một số chị em trước khi chuyển sang một giai đoạn mới - giai đoạn Tiền Tập Viện, cũng như các chị em còn lại chuẩn bị bước vào chương trình hè năm 2013. Địa điểm được chọn cho cuộc dã ngoại năm nay là Khu Du lịch bãi tắm Sầm Sơn - Thanh Hóa.

 

Vào lúc 5h30’ sáng nay, phái đoàn gồm có Dì Nguyễn Thị Kim Sen – Dì giáo phụ trách nhóm Thỉnh Sinh cùng 36 Soeur “nhí” của Hội Dòng đã bắt đầu khởi hành chuyến đi từ cổng nhà thờ Chính Tòa Thái Bình. Trong chuyến dã ngoại lần này, theo như chương trình đã hoạch định, phái đoàn sẽ ghé thăm Tòa Giám mục (TGM) Thanh Hóa, sau đó qua thăm Hòn Trống Mái và điểm đến cuối cùng là Khu du lịch bãi tắm Sầm Sơn.

Hôm nay quả là một ngày đẹp trời! Thật là may mắn và hạnh phúc. Đây như là một món quà mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chị em Thỉnh Sinh chúng con. Sau 10 ngày tưởng chừng như “mưa dầm thối đất”, khuất hẳn ánh mặt trời, thì hôm nay thời tiết bỗng trở nên mát mẻ và dần xuất hiện những tia nắng ban mai, đón chào ngày mới.

Khoảng 8h30’, đoàn Thỉnh Sinh đã có mặt tại TGM Thanh Hóa. Thật ấn tượng khi lần đầu tiên chúng con đến với nơi này. Ngay ở lối cổng vào, chúng con bắt gặp được dòng chữ: “Mỗi vị khách là một hồng ân”! – như một lời mời thật ấn tượng, khiến những vị khách xa lạ như chúng con bỗng cảm thấy nơi đây như ngôi nhà của mình. Tuy không liên hệ trước với quý cha, quý thầy trong gia đình TGM, nhưng chúng con vẫn được các Ngài đón tiếp rất ân cần và chu đáo. Sau khi được quý thầy hướng dẫn, phái đoàn có ít thời gian tự do để tham quan TGM, nhà thờ Chính Tòa cũng như thưởng thức những cảnh đẹp nơi đây.

Tạm biệt TGM Thanh Hóa, trên đường ra biển, đoàn ghé thăm khu du lịch Hòn Trống Mái. Khoảng 10g30’, phái đoàn đã có mặt tại Bãi biển Sầm Sơn. Sau khi nhận phòng và nghỉ ngơi ít phút, tất cả cùng qui tụ nhau để dùng chung bữa cơm thân mật trong tình huynh đệ vào lúc 11h00.

Buổi chiều, khi ánh nắng đã nhạt dần, tất cả thành viên trong đoàn đều xuống tắm biển và cùng tham gia những trò chơi sinh hoạt trên bãi biển. Thật hạnh phúc khi được đắm mình trong làn nước mát của biển cả. Đoàn kết thúc buổi dã ngoại vào lúc 17h30’chiều.

Đúng 18h00’, đoàn tạm biệt khu du lịch bãi tắm Sầm Sơn để trở về với Cộng đoàn, với công việc cũng như bổn phận của mỗi người cùng những món quà lưu niệm và những đặc sản quê hương Thanh Hóa.

Chúng con xin cảm tạ Chúa, xin tri ân Hội Dòng, cùng các ân nhân thân nhân…đã tạo điều kiện để chúng con có một ngày vui chơi thật ý nghĩa và bổ ích. 

Những gì thu lượm được từ chuyến đi dã ngoại hôm nay, chắc chắn sẽ góp thêm vào hành trang cho chị em chúng con vững tâm hơn trên bước đường dấn thân theo Chúa.

BTT GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm