Danh mục bài viết

Cập nhật 15/3/2013 - 11:12 - Lượt xem 6421

Tu sinh Giáo phận Thái Bình tham dự kỳ thi tuyển sinh vào ĐCV Thánh Giuse Hà Nội niên khóa 2013 - 2021

Sáng nay (15.3.2013), 20 tu sinh Khóa II của Giáo phận Thái Bình đã chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội (ĐCV HN) Khóa XIX, do Ban Giám đốc ĐCV HN tổ chức tại các giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội.

Theo chương trình của ĐCV HN, trong các kỳ tuyển sinh, đều có các cha giáo của ĐCV về trực tiếp phát đề và coi thi. Kỳ tuyển sinh vào ĐCV HN năm nay, Giáo phận Thái Bình được hân hoan chào đón cha Ant. Nguyễn Văn Thắng – Cha giáo của ĐCV HN.

Trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Tòa Giám Mục Thái Bình, Đức Cha Phêrô cũng đã mời gọi cộng đoàn hợp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho 20 sĩ tử của Giáo phận nhà tham dự kỳ thi này đạt được kết quả tốt đẹp như ý Chúa mong muốn. Đồng thời, ngài cũng không quên căn dặn các tu sinh những điểm thiết yếu khi tham dự kỳ thi tuyển sinh này.

Trước khi bước vào giờ thi, các tu sinh cùng chụp hình lưu niệm với quý cha giáo. Kế đến, quý cha giáo phổ biến thể lệ và quy chế của cuộc thi để các thí sinh nắm rõ. Để giảm bớt những căng thẳng trong cuộc thi, các ngài cũng không quên chấn an và động viên các em hãy tín thác mọi sự cho tình yêu Chúa.

Sau phần khai mạc và lời cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, đúng 8g00’ cha Ant. Nguyễn Văn Thắng - Giám thị - và cha Giuse Trịnh Tiến Thành – Giám đốc tu sinh – ký nhận đề thi. Sau đó, các ngài công khai mở đề thi và cuộc thi tuyển sinh chính thức được bắt đầu.

Các thí sinh tham dự kỳ thi này sẽ phải trải qua 3 môn thi trong ngày hôm nay: Buổi sáng làm bài thi môn Giáo Lý và Việt Văn; buổi chiều làm bài thi môn ngoại ngữ. Thời gian làm bài của mỗi môn thi là 90 phút.

Sau khi kết thúc kỳ thi, các bài thi sẽ được cha giám thị chuyển về văn phòng của ĐCV HN. Trong khoảng 2 tháng sau ngày thi, Ban giám đốc ĐCV sẽ thông báo kết quả về các giáo phận.

Trong tinh thần hiệp thông, chúng ta cùng cầu chúc cho các thí sinh làm bài đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển này.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm