Danh mục bài viết

Cập nhật 7/1/2021 - 18:1 - Lượt xem 1623

Giáo xứ Quân Trạch: Thánh Lễ Tạ Ơn và Nghi Thức Nhậm Chức của Cha Tân Chánh xứ

Vào lúc 09h00, Thứ Năm ngày (07/01/2021), tại thánh đường Giáo xứ Quân Trạch, Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhậm chức của Cha Tân Chánh xứ Đaminh Đào Trung Thành, do Cha Vinhsơn Vũ Văn Hướng - Quản hạt Bắc Tiền Hải chủ tế.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Quân Trạch được Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình ban sắc nâng lên hàng Giáo xứ vào ngày 18 tháng 10 năm 2020, niềm vui hân hoan phấn khởi của mọi người tín hữu Giáo xứ Quân Trạch hôm nay như bao trùm lên tất cả, cộng đoàn dân Chúa nơi đây đang sống trong niềm vui hồng ân, vì chính Thiên Chúa là khởi nguồn mọi ơn phúc. Thiên Chúa tiếp tục tuôn đổ hồng ân xuống cho Giáo xứ Quân Trạch có Cha Tân Chánh xứ, vào ngày 30 tháng 12 năm 2020, Đức cha Phêrô, Giám Mục Giáo Phận đã bổ nhiệm Cha Đaminh Đào Trung Thành về làm Cha Tân Chánh xứ Quân Trạch, đây cũng là Cha Tân Chánh xứ tiên khởi của Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Mặc dù thời tiết hôm nay mưa rét của mùa đông, nhưng với tinh thần cao, Ban HĐMV cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ sáng sớm, sốt sắng lên đường đón Cha từ Giáo xứ Xuân Hòa về Giáo xứ Quân Trạch tổ chức Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhậm chức của Cha Tân Chánh xứ, cùng đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha trong Giáo phận, quý thầy Phó Tế, quý tu sĩ, quý khách tôn giáo bạn và cộng đoàn tín hữu xa gần.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đoàn đồng tế được khởi đi từ cuối nhà thờ tiến lên bàn thánh cùng với ca đoàn hát ca nhập lễ, sau đó là Cha chủ tế ngỏ lời giới thiệu Cha tân Chánh xứ với cộng đoàn Giáo xứ, nghi thức nhậm chức của Cha Chánh xứ bắt đầu. Cha Giuse Trần Xuân Hùng đại diện công bố Văn Thư Bổ Nhiệm của Đức Giám mục Giáo phận. Ngay sau đó Cha Chánh xứ Đaminh Đào Trung Thành, đứng trước Bàn Thờ tuyên xưng đức tin và tuyên hứa trung thành với nhiệm vụ sắp lãnh nhận. Cha chủ tế thay mặt Đức Giám mục hướng dẫn Cha tân Chánh xứ đến các nơi: ngồi ghế chủ toạ, đến giếng rửa tội, ngồi toà giải tội, kéo chuông nhà thờ và sau cùng là mở cửa Nhà Tạm, xông hương Mình Thánh Chúa, các nghi thức diễn tả vai trò và trách nhiệm mục tử đối với cộng đoàn. Kết thúc phần nghi thức, cộng đoàn tiếp tục bước vào phần phụng vụ lời Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ, cha Quản hạt Vinhsơn Vũ Văn Hướng đã ngỏ lời với cộng đoàn hiện, ngài cũng nêu lên những nét son trong đời sống đạo của cộng đoàn tín hữu nơi đây, đặc biệt là lòng yêu mến Giáo Hội, thể hiện qua việc vâng phục các vị chủ chăn được Chúa sai đến phục vụ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Nguyễn Hữu Tuân nhấn mạnh và mời gọi cộng đoàn tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp vốn có, để cùng cộng tác với Chánh xứ, xây dựng Giáo xứ Quân Trạch trở thành một cộng đoàn hiệp nhất, một cộng đoàn yêu thương và một cộng đoàn loan báo Tin Mừng như lòng Chúa ước mong.

Giáo phận Thái Bình

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện Giáo xứ đã lên nói lời cảm ơn Đức cha Giáo phận, cha Quản hạt, quý cha đồng tế, quý thầy Phó Tế, quý Tu sĩ và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Cha tân Chánh xứ và cho Giáo xứ Quân Trạch.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp theo, Cha tân Chánh xứ  Đaminh Đào Trung Thành cũng có đôi lời bày tỏ tâm tình cảm ơn đến Đức cha Phêrô, Giám mục Giáo phận, cha Quản hạt, quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể quý khách và cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài và xin cộng đoàn Giáo xứ luôn luôn cộng tác, đồng hành, xây dựng trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương, để góp phần xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm