Danh mục bài viết

Cập nhật 7/1/2021 - 16:5 - Lượt xem 1022

Giáo xứ Minh Châu đón mừng Cha Tân Chánh xứ Giuse Đỗ Trọng Huy

Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Minh Châu vẫn đang sống trong chuỗi ngày Hồng Ân mà Thiên Chúa đã thương ban tuôn đổ trên mảnh đất này. Vào tháng 10 năm 2020 Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã ban sắc Thành Lập Tân Giáo xứ Minh Châu, và ngày hôm nay (06/01/2021) Tân Giáo xứ Minh Châu hân hoan đón Cha Giuse Đỗ Trọng Huy về nhận nhiểm sở Chánh xứ Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Là một Giáo họ nhỏ bé trước kia thuộc tổng Kẻ Mèn, sau đó được hình thành Giáo Họ và sau này lên hàng Giáo xứ, Chịu ảnh hưởng của biến cố 1954 nên số Giáo dân ở lại còn khá ít, Nhưng nhờ ơn Chúa Soi sáng, nằm giữa cánh đồng rộng lớn này là một xóm đạo có đời sống Đức Tin rất mãnh liệt.

Giáo phận Thái Bình

Hôm nay đây hiệp cùng quý cha trong và ngoài Giáo Phận, quý ân thân nhân, quý Cộng đoàn về dâng Thánh Lễ Tạ Ơn - Cầu Nguyện cho Cha Tân Chánh xứ Giuse và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Minh Châu.

Giáo phận Thái Bình

Chủ sự Thánh Lễ hôm nay là cha Tô-ma Trần Xuân Thỏa Hạt Trưởng Giáo Hạt Nam Tiền Hải, bước vào Thánh Lễ Cha chủ tế đã gửi tới cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Minh Châu lời chúc mừng vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban trên Giáo xứ cách riêng là hôm nay, Giáo xứ đón cha Tân Chánh xứ Giuse.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Sau khi Cha xứ Giuse tuyên xưng Đức Tin lại cha chủ tế đã chủ sự nghi thức diễn nghĩa bao gồm việc Trao Ghế chủ tọa, Giếng rửa tội .....

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay, Cha Augustino Trần Thế Nhận đã chỉ rõ cho quý Cộng đoàn thầy được sứ vụ của người Linh mục, qua đây cha cũng kêu mời quý Cộng đoàn cộng tác với cha tân Chánh xứ trong sứ vụ của Ngài tại mảnh đất Minh Châu này.

Kết thúc Thánh lễ một vị Đại diện cho quý Cộng đoàn có đôi lời tri ân quý Cha cùng Cộng đoàn.

BMVTT Giáo hạt Đông Hưng

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm