Danh mục bài viết

Cập nhật 24/11/2020 - 19:32 - Lượt xem 768

Giáo họ kính danh mừng lễ quan thầy Chúa Kitô vua

Chiều thứ bảy ngày 21/11/2020, cộng đoàn giáo họ Kính Danh, thuộc xứ Đồng Quan, đã long trọng mừng lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ - Quan thầy

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ Kính Danh được thành lập năm 1815, ngôi Nhà thờ hiện tại khánh thành năm 2003. Ngôi Nhà thờ với hai cây tháp cao vươn mình trên mảnh đất thôn Luật Trung, xã Quang Lịch, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình,  phía Đông liền sát với giáo xứ Truyền Tin và phía Bắc liền với giáo xứ Đồng Quan.

Giáo phận Thái Bình

Cộng đoàn nơi đây được cha xứ Luca Nguyễn Văn Định rất quan tâm, với trái tim của người mục tử, cha đã luôn lo liệu sắp xếp để cộng đoàn lãnh nhận được nhiều ơn lành của Chúa qua các thánh lễ Chúa nhật cũng như ngày thường. Bên cạnh đó với đặc thù của về vị trí địa lý, họ giáo nằm trung tâm giữa hai xứ lớn, nên bà con họ giáo cũng có nhiều cơ hội kín múc suối hồng ân phúc lành của Thiên Chúa thương ban qua các sinh hoạt của các xứ họ liền kề. Điều đó cũng nói lên tình đoàn kết giữa anh chị em khu vực nơi đây rất đầm ấm, chan hòa theo gương Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Vụ và cũng là Vua Tình Yêu.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Kitô vua Vũ Trụ-Quan thầy họ giáo được cử hành vào lúc 16h30. Trước đó cộng đoàn có cuộc rước kiệu xung quanh thánh đường. Thánh lễ hôm nay do cha Ga.B Nguyễn Sơn Hải - nguyên Giám đốc Chủng viện Thánh Tâm, cũng là cha nguyên Chánh xứ của cộng đoàn họ giáo Chủ tế. Cùng hiệp dâng thánh lễ với cha chủ tế: có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt Kiến Xương, quý cha quê hương, quý cha Tòa giám mục, quý Thầy và quý Dì, cùng với đông đảo bà con giáo hữu trong xứ Đồng Quan, xứ Truyền Tin, các xứ họ lân cận, đến chung chia niềm vui, cầu nguyện cho họ giáo.

Giáo phận Thái Bình

Trong lời mở đầu thánh lễ: cha chủ tế đã có lời chúc mừng họ giáo trong ngày lễ Quan thầy, đồng thời ngài cũng  bày tỏ niềm vui, sự khích lệ với bà con tín hữu, cha Ga.B nói: Mỗi lần chúng tôi đến với họ giáo, chúng tôi luôn cảm nhận được sự đổi thay, mỗi năm mỗi tốt lành hơn, nơi Nhà Chúa cũng như các gia đình quê hương, cách đặc biệt: anh chị em tổ chức lễ Quan thầy cách long trọng như Tuần chầu, điều đó đáng khích lệ, có lẽ nơi đây được gọi là “Xứ Tùy” - ai  gọi là họ cũng được, mà gọi là xứ cũng gần đúng, bởi được quý cha quan tâm và cộng đoàn sinh hoạt như giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, cha Đaminh Nguyễn Văn Quát đã quảng diễn cho cộng đoàn hiểu về Chúa Giêsu là Vua, một vị Vua đặc biệt: không có quân đội, không có đất nước... Đất nước hay vương quyền, vương quốc của Chúa Giêusu là vương quyền bao la vĩnh cửu,vương quốc sự thật và sự sống, vương quốc công chính yêu thương và an bình, tất cả những ai sống theo sự thật, làm chứng cho sự thật, không phân biệt màu da sắc tộc, thì đều thuộc về nước của Ngài, đều là công dân của Ngài, là công dân trong vương quốc của Chúa Giêsu.

Ngày lễ Quan thầy của họ giáo Kính Danh đã khép lại về thời gian, song đã mở ra cho mỗi người cái nhìn về không gian, trong niềm tự hào là công dân của nước trời trong đó Chúa Giêsu Kitô là Vua của Vũ trụ. Lạy Chúa Giêsu xin làm Vua ngự trị trong cõi lòng chúng con.

                            Giuse Trần Phú – họ Kính Danh.


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm