Danh mục bài viết

Cập nhật 16/11/2020 - 21:31 - Lượt xem 1926

Khai mạc Kỳ Tĩnh tâm thường niên 2020 của Linh mục đoàn Giáo Phận Thái Bình

Chiều thứ Hai ngày 16/11/2020, Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình đã quy tụ về Nhà chung – TGM Thái Bình để tham dự kỳ tĩnh tâm thường niên với chủ đề: “Bước theo Chúa Giêsu”.

Giáo phận Thái Bình

Kỳ tĩnh tâm năm 2020 của linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình quy tụ gần 150 linh mục giáo phận (bao gồm các linh mục dòng đang phục vụ tại giáo phận) tham dự cuộc tĩnh tâm này cùng với sự hiện diện thường xuyên của Đức Cha Phêrô, Giám mục giáo phận và Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, phụ trách giảng thuyết tĩnh tâm. Trong suốt những ngày từ ngày 16/11 – 20/11/2020, quý cha sẽ được lắng nghe những bài giảng phòng của Đức Cha Giuse xoay quanh chủ đề của kỳ tĩnh tâm lần này. Bên cạnh đó, quý cha còn được lắng nghe huấn từ của Đức Cha Phêrô chủ chăn giáo phận và cùng nhau hội thảo đường hướng mục vụ cho năm những tiếp theo.

Giáo phận Thái Bình

Mỗi năm một lần, các linh mục đang phục vụ tại Giáo phận Thái Bình được mời gọi dành cho mình một khoảng thời gian tĩnh lặng để suy xét tâm hồn mình và thể hiện sự hiệp thông cùng với Đức Giám mục trong kỳ tĩnh tâm năm. Đây quả là cơ hội tuyệt vời và là thời gian quý báu để quý cha nhìn nhận lại mối tương quan với Chúa để tiếp tục thi hành sứ vụ mà Thiên Chúa ủy thác nơi các cha. Trong những ngày tĩnh tâm này, các cha sẽ dành ra những khoảng thời gian thinh lặng để nguyện gẫm, thảo luận các đề tài mục vụ, và đặc biệt là sống kết hợp mật thiết với Chúa trong thánh lễ và các giờ kinh.

Giáo phận Thái Bình

Lúc 19h30, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường chia sẻ đề tài đầu tiên với linh mục đoàn Thái Bình. Đức Cha Giuse đã bày tỏ tâm tình cám ơn Đức Cha chủ nhà và ngài cũng đã bày tỏ niềm vui được thực hành một trong những bổn phận và cũng là vinh dự của Giám mục là giúp giảng tĩnh tâm cho các linh mục. Trong bài chia sẻ, Ngài nhấn mạnh đến mục đích của tĩnh tâm là Lắng nghe tiếng Chúa nói, để nhận ra thánh ý của Chúa. Và để có thể lắng nghe tiếng Chúa, Đức cha Giuse mời gọi quý cha tham dự kỳ tĩnh tâm mang trong mình lòng khao khát Thiên Chúa, cộng tác với ơn Chúa Thánh Thần và kiên trì cầu nguyện, cầu nguyện cho bản thân và cho chính cộng đoàn mà Chúa đã trao phó cho các cha để cho những hoa trái quý cha gặt hái được trong kỳ tĩnh tâm này sẽ mưu ích cho chính các cha và những người mà Thiên Chúa ủy thác cho.

 

Giáo phận Thái Bình

Tuần tĩnh tâm năm là thời gian ân sủng được mở ra cho các cha bởi ở đó các cha có cơ hội sống thân tình với Chúa, với nhau, và củng cố sự trung tín với Chúa. Những ân sủng của tuần tĩnh tâm sẽ không đóng lại nhưng mở ra cho hành trình tiếp theo của sứ mạng mục tử tại các đoàn chiên được Chúa trao phó. Nói cách khác, tuần tĩnh tâm tiếp tục là lời mời gọi các cha ở lại với Chúa trong những bổn phận thường ngày, diễn tả tình huynh đệ linh mục trong những hoàn cảnh cụ thể, và tiếp tục trung tín với Chúa ngay từ những việc làm nhỏ bé nhất.

Xem Album hình

BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm