Danh mục bài viết

Cập nhật 11/11/2020 - 20:55 - Lượt xem 1026

Giáo Xứ Bạch Long – Thánh Lễ Tạ Ơn khánh thành công trình trùng tu Thánh Đường

WGPTB – Thứ Tư, 11.11.2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn giáo phận đã về giáo xứ Bạch Long để cùng với cha xứ và bà con giáo dân nơi đây dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa mừng ngày hoàn thành công việc trùng tu ngôi thánh đường và kỷ niệm 82 năm thành lập giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Hãy đến mà xem công trình của Chúa

Những kỳ công Người thực hiện nơi mảnh đất này

Từ khởi sự cho đến hoàn, đều nhờ bởi ơn Chúa. Amen.

Giáo xứ Bạch Long nằm sát bãi biển Đồng Châu, cách Tòa Giám Mục khoảng 35 km về phía Đông Nam; phía Tây giáp xứ Lương Điền; phía Đông - Bắc giáp sông Trà Lý. Giáo xứ Bạch Long - một giáo xứ nơi xa xôi hẻo lánh, nơi tỷ lệ người Công Giáo còn rất ít, nên công việc loan báo Tin Mừng nơi đây là vô cùng cấp thiết.

Giáo phận Thái Bình

Qua thời gian ngôi Thánh Đường đã xuống cấp do thời tiết khắc nghiệt của vùng đất mặn ven biển nơi đầu song ngọn gió. Chính vì thế mà bà con nơi đây hằng luôn cầu nguyện, trăn trở, ước mơ có một ngôi Thánh Đường khang trang sạch đẹp để làm nơi thờ phượng, là nơi quy tụ cộng đoàn. Ước mơ bấy lâu của cộng đoàn nay đã thành hiện thực, lời cầu nguyện lên Chúa đã được Người đoái thương nhậm lời. Diện mạo giáo xứ nay đã đổi thay, khoác lên mình một tấm áo mới. Khuôn viên được quy hoạch gọn gàng sạch đẹp, Thánh Đường tuy bé nhỏ nhưng được trang trí rất hài hòa, Chúa đã trao gửi tình thương của Ngài qua các vị ân nhân đã quảng đại hy sinh hỗ trợ nhiều mặt vào công trình nhà Chúa cùng sự nỗ lực hết mình của cha xứ và mọi thành viên trong giáo xứ. Hôm nay những người con trong gia đình giáo xứ quy tụ về ngôi thánh đường này để cùng nhau cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi các bậc tiền nhân, quý ân thân nhân và hết thảy mọi người.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi bước vào thánh lễ, cộng đoàn dân Chúa đã cùng nhau quy tụ về ngôi thánh đường để tham dự nghi thức làm phép tượng ảnh trong ngôi nhà thờ sau khi đã được tu sửa. Nhìn ngắm ngôi thánh đường cổ kính sau khi đã được chỉnh trang chắc hẳn đã mang tới niềm ngạc nhiên lớn lao cho mọi thành phần dân Chúa tham dự trong ngày hôm nay.

Thánh lễ được cử hành trang nghiêm sốt sắng. Trong bài giảng, Đức cha nhắn nhủ tất cả mọi người phải biết tránh mê lầm, tìm về với Đấng là Cha đã tạo dựng muôn loài và yêu thương nhân loại bằng một tình yêu vô bờ bến. Đấng ấy chính là Trời, là Thiên Chúa. Nếu chúng ta không học hiểu và tin vào Đấng ấy thì tất cả mọi việc chúng ta làm đều vô nghĩa. Việc xây cất sửa sang ngôi nhà thờ Bạch Long, việc mọi người hiện diện ở đây, tất cả đều vô nghĩa. Ngài cũng thay lời cha xứ và bà con trong giáo xứ tỏ lòng tri ân Thiên Chúa, các bậc tiền nhân, các ân nhân và tất cả mọi người đã cộng tác trong việc chỉnh trang ngôi thánh đường giáo xứ Bạch Long.

Giáo phận Thái Bình

Sau phần hiệp lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn dân Chúa đã có lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý vị ân nhân và cộng đoàn hiện diện đã quảng đại chung tay góp sức sớm hoàn thành ngôi thánh đường cũng như đã hiện diện trong thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Xem Album hình 

Jos.Mai Nhất


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm