Danh mục bài viết

Cập nhật 31/10/2020 - 18:49 - Lượt xem 1525

Đức Cha Phêrô cắt băng khánh thành và làm phép tháp chuông Giáo họ Vọng Lỗ – Giáo xứ Lai Ổn

Hôm nay, thứ Bảy ngày 31.10.2020, cộng đoàn Giáo họ Vọng Lỗ hân hoan đón chào Đức Cha Phêrô – Chủ chăn Giáo phận – về cắt băng khánh thành và làm phép tháp chuông.

Giáo họ Vọng Lỗ được thành lập năm 1826, thuộc Giáo xứ Lai Ổn, Giáo hạt Thái Thụy. Từ Tòa Giám Mục chạy dọc theo tuyến Quộc lộ 10, qua cây cầu Vật, nhìn về phía tay phải, chúng ta có thể nhìn thấy ngôi thánh đường của Giáo họ Vọng Lỗ tọa lạc tại xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Số giáo dân hiện nay là hơn 400 nhân danh.

Nghi thức cắt băng khánh thành diễn ra vào hồi 9h15’. Cùng cắt băng với Đức Cha Phêrô, còn có cha Giuse Lê Xuân Hiệp – quản nhiệm Giáo xứ Lai Ổn và ông trùm giáo họ. Đến chung chia niềm vui với bà con trong giáo họ, còn có quý cha trong giáo hạt, quý cha khách hải ngoại và miền Nam, quý vị chính quyền địa phương, quý khách tôn giáo bạn và đông đảo bà con giáo dân đến từ các giáo xứ lân cận.

Được biết, việc xây dựng tháp chuông là mơ ước từ lâu của cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế còn hạn chế, nên sau nhiều nỗ lực của cả cha quản nhiệm và mọi thành phần trong giáo họ, cùng với sự chung tay góp sức của quý ân nhân cả hai miền Nam - Bắc và hải ngoại, hôm nay, tháp chuông của Giáo họ với chiều cao 42,6m và diện tích chân tháp là 50m2 đã chính thức được khánh thành. Sau khi làm phép tượng Đức Mẹ và tháp chuông, Đức cha, quý cha và cùng toàn thể cộng đoàn bước vào Thánh lễ dâng lời tạ ơn.

Trong bài giảng, Đức Cha nói: “Để có được ngôi tháp chuông này, chúng ta phải tri ân những bậc Tổ Tiên đã gìn giữ đức tin trong suốt những năm qua, dù phải chịu nhiều hy sinh mất mát. Không có các ngài, chắc hẳn sẽ không có chúng ta ngày hôm nay và không có ngôi tháp chuông mới mà chúng ta hân hoan khánh thành ngày hôm nay”. Khởi đi từ lòng biết ơn các đấng bậc, Ngài mời gọi mọi người hướng lòng lên Đấng tạo hóa là ngọn nguồn của mọi ơn phúc. Mà ơn phúc lớn lao trọng đại nhất là được Đấng tạo hóa là Cha chung tạo nên muôn loài muôn vật và nhận chúng ta là con của Ngài, cùng được Đức Giêsu Kitô đổ máu mình ra cứu chuộc nhân loại.

Cuối thánh lễ, vị đại diện giáo họ đã cám ơn  Đức cha, quý cha, quý tu sỹ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân trong nước và hải ngoại, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã cầu nguyện và góp công của cho giáo họ;  xin tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ giáo họ.

 Xem Album hình

Giuse Mai Nhất


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm