Danh mục bài viết

Cập nhật 17/10/2020 - 6:25 - Lượt xem 904

Thánh lễ kỷ niệm cung hiến Nhà thờ Chính tòa Thái Bình

Nhà thờ là nơi thờ phượng Thiên Chúa, là nơi Thiên Chúa ngự trị, nơi đây Thiên Chúa tụ họp đoàn dân của Ngài, để họ chúc tụng và ngợi khen tôn vinh Danh Thánh Chúa, cùng nhau chia sẻ Bàn tiệc Lời Chúa và Bàn tiệc Thánh Thể. Vì vậy, nhà thờ cũng là nơi con người đến để gặp gỡ Thiên Chúa và gặp gỡ nhau trong tình yêu.

Giáo phận Thái Bình

Với ý nghĩa đó, hôm nay, thứ Ba ngày 13 tháng 10 năm 2020, toàn thể chiên đoàn Giáo phận Thái Bình cùng hướng về nhà thờ Chính Tòa, ngôi nhà thờ mẹ, để kỷ niệm 13 năm ngày cung hiến. Cách riêng, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chính tòa cùng với Cha Tổng đại diện, quý cha trong giáo phận long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn. Đây là dịp để chúng ta cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha cố Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Sang, quý đấng bậc và quý vị ân nhân đã nhiệt thành hy sinh xây dựng nên ngôi Thánh đường nguy nga đẹp đẽ này, để làm nơi thờ phượng và tôn vinh Thiên Chúa. Đồng thời, thánh lễ hôm nay cũng là dịp nhắc nhở mọi người tín hữu về bổn phận phải giữ gìn Đền thờ của Thiên Chúa Ba Ngôi là chính thân xác của mỗi người chúng ta.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng, cha Tổng đại diện đã quảng diễn với cộng đoàn dân Chúa về giá trị lớn lao của ngôi Thánh đường trong đời sống đức tin đối với người tín hữu Công giáo nói chung, cũng như đối với chiên đoàn Thái Bình và Giáo xứ Chính tòa nói riêng. Kể từ ngày cung hiến Thánh đường năm 2007 đến nay, ngôi nhà thờ của chúng ta luôn tràn ngập trong bầu khí Thánh thiêng và thánh thiện. Hiệp dâng trong thánh lễ hôm nay, chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta nhận ra ý nghĩa và vai trò quan trọng của ngôi thánh đường đối với người Kitô hữu. Qua đó, biết siêng năng đến nhà thờ để lãnh nhận ơn thánh của Chúa qua các Bí tích.

Giáo phận Thái Bình

Thật vậy, ngôi thánh đường gắn liền với đời sống của mỗi người Kitô hữu từ khi chào đời cho đến khi kết thúc hành trình dương thế. Mỗi ngày, ngôi thánh đường trở thành điểm hẹn để mỗi người chúng ta gặp gỡ Thiên Chúa trong thinh lặng mà dâng lên Ngài tất cả những vui buồn trong cuộc sống. Nhờ đó, chúng ta được Ngài soi sáng, hướng dẫn, giúp ta vượt qua khó khăn; đồng thời đón nhận sự ủi an, nâng đỡ để tìm lại sự bình an.

Thánh lễ kết thúc, toàn thể cộng đoàn ra về trong niềm vui hân hoan, tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ. Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria Mân Côi giúp mỗi người chúng ta mỗi ngày một xứng đáng trở nên Đền thờ sống động của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Phạm Chín


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm