Danh mục bài viết

Cập nhật 25/9/2020 - 16:21 - Lượt xem 904

Nhật ký xây dựng Đại Chủng Viện Thái Bình ngày 25 tháng 9 năm 2020

Nhật ký xây dựng Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình - hoàn thiện mặt sàn tầng 2, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Kính thưa quý đấng bậc và toàn thể cộng đoàn, chủng viện được coi là trái tim của Giáo phận, nơi đào tạo các linh mục cho giáo phận và cả giáo hội hoàn vũ. Vì vậy, việc chăm lo phát triển chủng viện cả về nguồn lực và cơ sở vật chất luôn được Đức cha Phêrô chủ chăn giáo phận đặt lên hàng đầu. Cũng chính vì lý do này, Đức cha đã khởi xướng xây dựng công trình Đại Chủng viện nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của giáo phận.

Công trình xây dựng Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình trải quả gần 1 năm thi công đã nhận được sự đóng góp to lớn của mọi thành phần dân Chúa cả về nhân lực và vật lực. Công trình đã nhận được sự đóng góp của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và của quý vị ân nhân trong và ngoài giáo phận bằng hiện vật và tài chính. Hàng ngày, bà con giáo dân từ khắp các xứ họ luôn phiên nhau đến đóng góp công sức xây dựng chủng viện với lòng nhiệt huyết hăng say, không những thế, bà con còn mang theo lương thực thực phẩm để phục vụ cho nhu cầu của công trình. Bên cạnh đó cũng phải kể đến lòng nhiệt thành của quý thầy chủng sinh trong suốt những ngày qua với tinh thần vừa lao động, vừa học tập, quý thầy đã tham gia cách đắc lực vào công trình trong các hạng mục san lấp mặt bằng, xây tường, đổ bê tông,...

Nhờ có sự đóng góp to lớn ấy, đến nay, sau gần 1 năm thi công, toàn bộ mặt bằng của Đại chủng viện đã được san lấp, hàng ngàn cọc bê tông đã được đóng xuống nền đất, hệ thống móng nhà vững chắc cũng đã được hoàn thiện, những cây cột to lớn chống đỡ cho công trình cũng đã được đổ xong. Công trình bước sang giai đoạn đổ bê tông sàn tầng 2 với khối lượng lên tới gần 1,300m3 bê-tông và 230 tấn sắt thép.

Trong ngày hôm nay, 25 tháng 9 năm 2020, công trình bước sang giai đoạn đổ những mét khối bê tông cuối cùng che phủ mặt sàn tầng 1 của tòa nhà. Ngay từ sáng sớm, quý cha trong Ban giám đốc, quý thầy phó tế, quý thầy mãn trường và tập vụ đã có mặt tại công trường để vận hành dây chuyền các máy móc trộn và vận tải bê-tông. Dự kiến trong ngày hôm nay, quý thầy sẽ đổ gần 200m3 bê-tông tại khu B của công trình. Để đảm bảo cho tiến độ thi công được diễn ra một cách thuận lợi, quý cha trong ban xây dựng đã tính toán các phương án thi công tối ưu nhất, sử dụng các phương tiện máy móc cần thiết để phục vụ cho công trình.

Nhìn lại những ngày tháng vừa qua, mỗi người con trong giáo phận không thể không cất lên lời tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Người đã thương ban cho Giáo phận, cho công trình xây dựng đại chủng viện. Với trọn niềm tin tưởng vào tình yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa, cùng với sự đóng góp nhiệt tình của anh chị em giáo dân và quý vị ân nhân, chắc chắn công trình xây dựng đại chủng viện sẽ sớm được hoàn thành để có thể phục vụ cho công việc đào tạo các thợ gặt lành nghề của Chúa. Đóng góp cho Giáo Hội những linh mục như lòng Chúa mong muốn.

Truyền thông GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm