Danh mục bài viết

Cập nhật 1/10/2020 - 17:7 - Lượt xem 1107

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức | 09:00 | 13/9/2020

9h ngày 13/9/2020, Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã ban Bí tích Thêm sức cho 454 bạn trẻ thuộc các Giáo hạt Bắc Tiền Hải, Nam Tiền Hải, Đông Hưng, Đông Hưng Yên và Kiến Xương tại nhà thờ Chính tòa Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ rất sớm ngày 13/9/2020, các bậc phụ huynh và các bạn trẻ trong các Giáo hạt Bắc Tiền Hải, Nam Tiền Hải, Đông Hưng, Đông Hưng Yên và Kiến Xương đã quy tụ đông đảo tại quảng trường nhà Chung để chuẩn bị cho Thánh Lễ ban Bí tích Thêm sức.

Đây là dịp vô cùng đặc biệt, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình đức tin của những người Kitô hữu trẻ. Ấn tín thiêng liêng được Chúa Thánh Thần ghi dấu, gia tăng sức mạnh để các bạn trẻ thêm lòng yêu mến, sự nhiệt thành và trưởng thành hơn cả về đức tin lẫn phương diện đức thể lý.

Khoảng 7h30, Quý Cha và Quý Thầy đã gặp gỡ, phổ biến và tập nghi thức để chuẫn bị cho Thánh Lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Quan trọng hơn là khoảng thời gian giúp các bạn lắng đọng, chuẩn bị tâm hồn thật xứng đáng và thêm lòng khao khát được lãnh nhận Chúa Thánh Thần.

Đúng 9h, đoàn đồng tế hân hoan bước lên bàn thánh trong tiếng hát hân hoan của toàn thể cộng đoàn. Cùng đồng tế với Đức Cha Phê-rô là quý Cha và quý thầy Phó tế.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng gần gũi và thân tình, Đức Cha mời gọi các bạn trẻ ghi nhớ ngày hôm nay, một ngày trọng đại ngày đánh dấu sự trưởng thành của một con người. Nếu như trong ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội, các bạn cha mẹ và những người đỡ đầu giúp tuyên xưng đức tin thì bây giờ chính các bạn tuyên xưng những điều ấy điều cao trọng ấy với sự tự do và trách nhiệm của mình. Ngài cũng nhắc nhớ các bạn đừng quên Chúa Thánh Thần, một người bạn thiêng liêng, luôn luôn đồng hành, hướng dẫn các bạn trong cuộc sống.

Kế đến, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu, trưởng ban Giáo lý của Giáo phận, giới thiệu 454 bạn trẻ thuộc các Giáo hạt Bắc Tiền Hải, Nam Tiền Hải, Đông Hưng, Đông Hưng Yên và Kiến Xương đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Tiếp đến, các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức lặp lại lời tuyên xưng đức tin và Đức Cha cử hành nghi thức ban bí tích Thêm sức qua việc đặt tay, xức dầu trên từng bạn. Đây là giây phút quan trọng nhất mà các bạn trẻ đã mong chờ trong suốt thời gian qua.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Sau lời nguyện hiệp lễ, một bạn trẻ đại diện cho tất cả cách bạn trẻ cảm ơn Đức Cha, quý Cha, quý thầy và cộng đoàn.

Kết thúc Thánh Lễ, các bạn trẻ chụp hình lưu niệm với Đức Cha và quý cha.  Các bạn đã ra về trong tâm tình:  Cảm tạ ơn Chúa, tri ân quý Cha, thầy Soeur, quý thầy và cha mẹ. Đồng thời sẽ tích cực học tập, nỗ lực sống trọn vẹn từng phút giây để không ngừng làm chứng cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Xem Album hình 2

BTTGPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm