Cập nhật 14/9/2020 - 21:21 - Lượt xem 721

Ngày thứ 1 trong chương trình tang lễ Đức Ông Toma Aquinô Trần Trung Hà

WGPTB _ Lúc 13giờ00 ngày 07/9/2020, tại Toà Giám mục Thái Bình, Đức Cha, Quý Cha, quý thầy cùng với gia đình linh tông huyết tộc đã cử hành Nghi thức Khâm liệm - Phát tang và Thánh lễ cầu nguyện cho Đức ông Thomas Trần Trung Hà.

Vào lúc  00 giờ 00' ngày 07/9/2020, mây trời vần vũ, giông tố nổi lên và cơn mưa bất chợp làm không khí dịu lại. Đó chính là khoảnh khắc một cây đại thụ trong cánh rừng đại ngàn đổ xuống. Đức ông Tôma Trần Trung Hà được Chúa gọi về một cách bình an sau một thời gian nằm trên giường bệnh. Đức Ông đã ra đi trong sự chăm sóc tận tụy của những người trong gia đình linh tông, huyết tộc và Nhà Chung Giáo phận.

Ngay từ rất sớm, nhận được tin Đức Ông qua đời, Đức Cha Phê-rô và Quý Cha, Quý Thầy trong gia đình Nhà Chung đã quây quần bên thi hài của ngài để cầu nguyện và tưởng nhớ linh hồn của vị mục tử nhân lành.

Thật trùng hợp vì hôm nay là ngày tĩnh tâm tháng của linh mục đoàn Giáo phận. Được tin Đức Ông qua đời, ngay lập tức Quý Cha đã lần lượt tới viếng, chào tiễn biệt và cầu nguyện cho vị linh mục cao niên đức hạnh.

Khoảng 7h sáng, quả chuông của ngôi nhà thờ mẹ, Nhà thờ Chính tòa Giáo Phận, đã vang lên những hồi chuông sầu như muốn loan tin cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa biết sự ra đi của Đức Ông đáng kính. Suốt cuộc đời linh mục đầy dẫy nhưng thăng trầm, Ngài đã luôn trung thành và tận tình phục vụ đoàn chiên được Quý bề trên trao phó. Trong 78 năm cuộc đời và 52 năm linh mục, Ngài đã phục vụ rất nhiều các Giáo xứ như: Bác Trạch, An Lập, Tây Làng, Cao Mại, Thân Thượng…

13h cùng ngày, Đức Cha Phê-rô, cùng toàn thể Quý Cha trong linh mục đoàn và rất đông họ hàng thân thuộc đã hiện diện quanh thi hài Đức Ông Tôma. Đức Cha đã chủ sự nghi thức tẩm liệm, phát tang và nhập quan cho người anh em luôn là cánh tay nối dài, là một trợ tá đắc lực trong sứ vụ của ngài.

Kế đến, linh cữu của Đức Ông Tôma được di chuyển ra Nhà thờ Chính Tòa trong bầu khí linh thiêng và ấm áp tình gia đình Giáo phận. Đã có rất đông Giáo dân, Quý thầy Chủng sinh, Quý Thầy Phó tế và Quý Cha cùng với Đức Cha Phê-rô trong hành trình di quan.

Ngay sau đó, Cha Tổng Đại diện Fansico Assisi đại diện cho Quý Cha trong linh mục đoàn đã phân ưu bày tỏ lòng tri ân và tiếc thương vị mục tử đáng mến. Đức Cha,  Quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn đã cầu nguyện và xá nhang trước linh cữu Đức Ông Tôma.

Tiếp theo là Thánh Lễ đưa chân của các thành viên trong gia đình linh tông huyết tộc của Cha Cố Tôma.

Album hình ảnh

Truyền thông Giáo phận Thái Bình sẽ cập nhật các Chương trình lễ viếng, các đoàn đến kính viếng và các Thánh lễ cầu nguyện cho Đức ông Thomas.

Kính mời quý vị hiệp thông và cầu nguyện cho Đức ông Thomas. Nguyện xin Chúa mở lòng nhân từ đoái thương đón tôi tớ của Ngài vào hưởng vinh phúc mà chính Chúa đã hứa ban cho những ai trung thành với Ngài.

BTTGPTB