Cập nhật 9/8/2020 - 15:4 - Lượt xem 295

Hạt Phủ Doãn Tông Toà Mongolia có chủ chăn mới

Đức Cha Giorgio Marengo, tân Giám quản của Hạt Phủ doãn Tông Toà Mongolia. Cha Giorgio Marengo được tấn phong Giám mục vào ngày 08/08/2020 vừa qua. Đức tân Giám mục là một tu sỹ thuộc dòng Consolata (Đức Mẹ yên ủi).

Mongolia là vùng truyền giáo. Số người Công giáo tại đây chỉ là một nhóm thiểu số với rất ít người. Hiện nay, Giáo hội tại Hạt Tông Toà Mongolia có khoảng 1.300 tín hữu với 7 giáo xứ và 3 trung tâm mục vụ. Có 77 vị thừa sai thuộc nhiều quốc gia khác nhau đến đây để làm việc truyền giáo. Các anh em Salêdiêng-Don Bosco (SDB) đã bắt đầu hiện diện và làm việc tại Mongolia từ năm 2000, tức 20 năm trước đây. Phụ tỉnh Mongolia hiện có 2 cộng thể Salêdiêng: Ulaanbaatar và Darkhan với 10 anh em hội viên. Phụ tỉnh Mongolia trực thuộc tỉnh dòng VIE (Việt nam).

Đức Cha Giorgio là vị Giám mục thứ hai của Mongolia. Giám mục tiên khởi là Đức Cha Wenceslaus Padilla, CICM. Ngài qua đời cách nay gần 2 năm (09/2018).

Lm Gioan B. Trần Văn Hào SDB