Danh mục bài viết

Cập nhật 1/7/2020 - 7:31 - Lượt xem 1363

Lễ Truyền Thống SVCG Thái Bình - Hà Nội

Ngày 27-28/06 vừa qua tại Giáo xứ Giáo Nghĩa, một sự kiện được hàng trăm người quan tâm đã diễn ra: Chương trình Lễ Truyền thống (LTT) lần thứ XXIV của nhóm SVCG TB-HN với chủ đề “Hãy sống đời sống mới”.

Lễ Truyền Thống SVCG Thái Bình - Hà Nội

24 Năm – Một Tình Yêu – Một Màu Áo

Giáo phận Thái Bình

Lễ Truyền Thống năm nay không chỉ quy tụ đông đảo các bạn sinh viên, cựu sinh viên, giới trẻ tham gia và nhóm còn hân hoan chào đón sự đồng hành của Vị Chủ Chăn Giáo phận đáng kính – Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ. LTT là hoạt động thường niên của nhóm để mừng kính Thánh quan thầy Toma Aquino, và cũng là dịp để anh chị em nhìn lại 24 năm hoạt động, với mong muốn gắn chặt tình đoàn kết, xây dựng và phát triển nhóm ngày càng vững mạnh hơn.

Đúng 15h20 ngày 27/06, Cha chánh xứ Dom Nguyễn Văn Quát chính thức đọc lời khai mạc LTT lần thứ XXIV nhóm SVCG TB-HN. Ngài mang đến cho buổi chia sẻ những cái nhìn mới mẻ về cuộc sống sau đại dịch Covid-19, giúp chúng ta sống chậm lại, nhìn nhận lại cuộc đời, đời sống đức tin và giá trị cuộc sống. Sau buổi chia sẻ đầy ý nghĩa, hơn 100 bạn sinh viên bước vào phần thi Giáo Lý đầy thú vị và sáng tạo với hình thức teamwork. Các đội chơi đã mang lại vô vàn tiếng cười và những lời nhắn nhủ sâu sắc qua các phần thi: giải mật thư, đi qua các trạm thánh Phêrô, thánh Gioan, ông Môse…

Giáo phận Thái Bình

Đặc biệt, Lễ Truyền Thống năm nay còn có sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám Mục Giáo Phận Thái Bình. Đúng 17h30, xe của Đức Cha chạm bánh đến cổng Giáo Xứ Giáo Nghĩa với sự tiếp đón nồng nhiệt của các bạn sinh viên, giới trẻ và giáo dân. Ngài đã tiếp thêm một sức sống mới cho các bạn trẻ bằng những lời huấn dụ hết sức ý nghĩa.

18h30 nghi thức thượng cờ,diễu hành và cắt bánh sinh nhật được chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng cũng không kém phần vui tươi. Lá cờ SVCG Thái Bình - Hà Nội mang dấu ấn của biết bao thế hệ lại tiếp tục tung bay trên mảnh đất quê hương Thái Bình. Ngay sau đó đêm hoan ca văn nghệ được bắt đầu bằng những màn diễn nguyện sâu lắng và các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Tất cả đã làm nên một buổi tối sôi động với nhiều cung bậc cảm xúc khó quên.

Kết thúc đêm hoan ca là chương trình lửa trại đầy sôi động, các bạn trẻ một lần nữa có cơ hội xoá tan khoảng cách, cùng xích lại gần nhau, cùng vui hết mình với những vũ khúc đầy vui tươi. Và sau đó cùng lắng đọng trong những phút giây cầu nguyện nhẹ nhàng và sâu lắng. Những ngọn nến dần dần được thắp lên như là một minh chứng cho tuổi trẻ nhiệt huyết, các bạn cùng trở về đây, cùng nhau thắp sáng lên một phần thanh xuân của mình trong tình yêu của Thiên Chúa. 

Bước sang ngày thứ hai, hàng trăm các bạn sinh viên cùng nhau cháy hết mình vào các vũ điệu khởi động đầy sôi động, sau đó lần lượt vượt qua các thử thách vui nhộn, hài hước của chương trình Big-Game.

Giáo phận Thái Bình

Cao điểm của Lễ truyền thống là Thánh Lễ Tạ Ơn được cử hành vào lúc 9h30 Chúa Nhật 28/06 do Cha xứ Dom chủ sự cùng với Quý Cha trong Giáo phận. Trong phần chia sẻ bằng việc nhắc lại những câu chuyện gần gũi và những biến cố xảy ra thường ngày, Cha đặc trách Giuse Maria Mai Trần Diện đã nêu bật lên tầm quan trọng của tình yêu và sự bình an trong tâm hồn mỗi người, đặc biệt là trong đời sống của các bạn sinh viên. Cha cũng đưa ra những chia sẻ về cuộc sống cám dỗ nơi Hà Nội và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các bạn trẻ có những định hướng đúng đắn về cuộc sống của mình. 

Sau Thánh Lễ, các bạn trẻ cùng nhau quây quần quanh bữa tiệc liên hoan đầy tình huynh đệ, tràn ngập niềm vui. Hy vọng rằng Lễ Truyền Thống sẽ là động lực, tiếp thêm sức mạnh để mỗi bạn trẻ cùng vững tin trên con đường đã chọn và cùng nhau can đảm tuyên xưng Đức Tin, để nhắc nhớ rằng vẫn có một ngôi nhà, vẫn có những vòng tay dang rộng đón các bạn trở về sau những muộn phiền của cuộc sống.

Lễ Truyền Thống lần thứ XXIV của Nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội đã diễn ra một cách trang trọng và ý nghĩa. LTT đã chính thức khép lại trong niềm cảm mến và tràn ngập hồng ân. Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Quan Thầy Toma Aquino đổ muôn ân phúc xuống trên nhóm SVCG chúng con, nâng đỡ chúng con trong sứ vụ “yêu thương – hi sinh – phục vụ” và loan báo Tin Mừng Chúa đến muôn nơi.

Giáo phận Thái Bình

Album hình ảnh 

BTT SVCG Thái Bình - HN

 

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm