Danh mục bài viết

Cập nhật 29/6/2020 - 20:56 - Lượt xem 1102

Giáo phận Thái Bình mừng Đại lễ hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ

Hôm nay, Thứ Hai ngày 29.6.2020, Giáo Hội hoàn cầu mừng kính trọng thể lễ Thánh Phêrô và Phaolô - Hai trụ cột Giáo Hội, là nền tảng kiên vững của tòa nhà Đức tin. Giáo phận Thái Bình cũng hân hoan tổ chức mừng lễ và mừng Bổn mạng Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, tại Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc. Đồng thời đây cũng là dịp để quý Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ (HĐGX) cấp Giáo phận mừng ngày lễ Bổn Mạng của mình.

 

Đúng 9g00 giờ, cuộc rước kiệu Thánh Phêrô từ Nhà chung Giáo xứ An Lạc ra Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót.

Trước khi Thánh lễ được bắt đầu, cha Tổng Đại diện Fr. Ass Nguyễn Tiến Tám và cũng là trưởng ban tổ chức ngày lễ hôm nay thay mặt toàn thể các thành phần trong giáo phận Thái Bình có bài chúc mừng Đức cha nhân ngày lễ.

Sau bài chúc mừng, Đại diện cộng đoàn tín hữu tại các giáo hạt trong giáo phận  cũng có những lãng hoa để dâng lên Đức cha nhân dịp ngày lễ bổn mạng.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Phêrô mời gọi cộng đoàn hướng về Giáo Hội: hôm nay là ngày các Kitô hữu – những thành phần của Chúa Kitô tại trần gian hướng về Đấng sáng lập của mình và các Đấng kế nhiệm, các Thánh Tông đồ. Đồng thời, mời mọi người tham dự Thánh lễ thật sốt sáng, và cầu nguyện cho tất cả mọi người thành phần dân Chúa trong giáo phận, đặc biệt cầu nguyện cho những người ốm đau bệnh tật.

"Si-mon Phê-rô, con có yêu mến Thầy không?" Câu hỏi mà Chúa Giê-su đặt ra nhiều lần với môn đệ của mình là chủ đề bài giảng lễ hôm nay của Đức Cha Phê-rô.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, Cha Giuse Phạm Văn Thiện - Đại diện Đức Giám Mục miền Hưng Yên có tâm tình cám ơn quý đấng bậc cùng cộng đoàn đã hiện diện và chung tâm tình tạ ơn trong thánh lễ đặc biệt này.

Trước khi kết thúc Thánh lễ với phép lành trọng thể, Đức Giám mục Gp Thái Bình đã chia sẻ những tâm tình của ngài với cộng đoàn giáo phận trong ngày đại lễ. Đồng thời, ngài cũng chính thức thông báo cho toàn giáo phận về những chuẩn bị và quyết định của ngài cho giáo phận. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT GPTB

Album hình ảnh ngày lễ

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm