Danh mục bài viết

Cập nhật 18/1/2013 - 9:50 - Lượt xem 3886

Thụy Lôi, ngày của Đức Tin và tình yêu thương

Thụy Lôi, Mùa Giáng Sinh đã đi qua, nhưng hơi ấm Giáng Sinh vẫn tỏa lan trên cộng đoàn nhỏ bé này, và truyền tới mọi tấm lòng trong ngày khám và cấp phát thuốc miễn phí.

 

"Mỗi lần các con làm như thế, cho một trong những người bé nhỏ nhất của Ta đây, là các con đã làm cho chính Thầy". (Mt 25, 40)

            Thực hiện lời dạy của Chúa Giê-su Ki-tô, nhiệt huyết tông đồ và tinh thần y đức, đoàn khám bệnh thiện nguyện Quốc tế Medical Mission to Vietnam, phối hợp với Caritas giáo phận Thái Bình, hạnh ngộ lần thứ 2 với Giáo xứ Thụy Lôi. Đoàn khám và cấp phát thuốc miễn phí cùng những phần quà cho bà con, không phân biệt Lương - Giáo tại hai giáo xứ Thụy Lôi và Võng Phan, thuộc hạt Hưng Yên, Giáo phận Thái Bình. Những nghĩa cử của tình yêu, tuy nhỏ bé, đơn sơ, những đã gợi lên và in sâu một hình ảnh sống động về đức tin trong lòng đồng bào, cách riêng là cộng đoàn hai giáo xứ Thụy Lôi và Võng Phan, vì như thánh Gia-cô-bê nói: "Đức tin không có việc làm là Đức tin chết".

            Dẫn đoàn là Thầy Sáu Micae Nguyễn Kim Khánh, người con của Giáo phận Thái Bình, thuộc giáo xứ Vạn Đồn và 16 thành viên đến từ Hoa Kỳ cùng với các y bác sĩ trong nhóm Văn Hóa Đức Tin thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn. Ban Caritas giáo phận gồm có cha Giám Đốc Giuse Phạm Văn Thiện, thầy đại diện cha phó giám đốc, thầy đại diện Tòa Giám Mục Thái Bình, quý Cha và quý thầy thuộc Dòng Thừa Sai Đức Tin, quý Soeur Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập.

            Vào lúc 8 giờ ngày 14 tháng 01 năm 2013, đông đảo bà con giáo dân cùng anh chị em lương dân đã tụ hợp, trò chuyện tại khuôn viên giáo xứ Thụy Lôi và ổn định vị trí để chuẩn bị phiên khám bệnh của mình.

            Mở đầu buổi khám bệnh, cha chánh xứ Thụy Lôi có lời chào mừng đoàn và gợi mở vài tâm tình khi đoàn ghé thăm. Thầy Phó tế trưởng đoàn cũng có đôi lời thăm hỏi bà con và cảm ơn mọi người vì đã cho đoàn có cơ hội để chăm sóc sức khỏe cho bà con. Sau đó, cha chánh xứ xin ơn thánh hóa cho ngày làm việc.

            Đây có thể được xem như là một ngày hội của giáo xứ và cách riêng, của những người đau yếu bệnh tật, bởi đượm trong những nét mặt hân hoan và ấm áp của họ là niềm tin và hy vọng cho một viễn cảnh đoàn kết và yêu thương nhau. Phần lớn, những người được chăm sóc là người già đau yếu, neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có nhiều em thiếu nhi, học sinh, sinh viên được khám về răng-hàm-mặt.

            Để thuận tiện cho việc khám bệnh, Ban tổ chức đã chia làm 5 phòng thuộc 5 chuyên khoa khác nhau, bao gồm: Khoa Mắt, Khoa Tai mũi họng, Khoa Răng, Khoa Ngoại và Khoa Nội. Ngoài ra còn có thêm các khu vực; Phát phiếu, đo huyết áp, và cấp thuốc, phát quà… tất cả được sắp sếp và chuẩn bị có tính chuyên môn cao.

            Ngày làm việc không biết mệt mỏi của các y bác sĩ và những tình nguyện viên đã để lại một ấn tượng thật tốt đẹp. Hơn 300 người đã được khám và phát thuốc, kèm theo đó là 250 phần quà được phát ra. Mọi người đều bày tỏ sự cảm phục đối với tấm lòng và cung cách phục vụ của các y bác sĩ cùng với sự tận tâm của ban Caritas của giáo phận. Nhìn những khuôn mặt hân hoan cùng với nụ cười rạng rỡ, mọi thành viên trong đoàn dường như quên hết mệt mỏi và căng thẳng. Dù chỉ là lần khám bệnh tổng quát, nhưng Ban Tổ chức vẫn hy vọng khơi lên ý thức cho tất cả những ai tham dự về việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.  

            Theo chương trình dự kiến, ngày 15.01.2013, đoàn sẽ tiếp tục chương trình khám và chữa bệnh tại giáo xứ An Lập thuộc Giáo hạt Đông Hưng, Giáo phận Thái Bình.

Ban Caritas giáo phận Thái Bình

Một số hình ảnh khám bệnh và cấp thuốc tại địa điểm Thụy Lôi ngày 14.01.2013

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm