Danh mục bài viết

Cập nhật 13/1/2013 - 14:14 - Lượt xem 3849

Đoàn Bác sĩ Hoa Kỳ và chương trình khám bệnh từ thiện tại Giáo phận Thái Bình

Hôm nay, 12.01.2013, đoàn bác sĩ thiện nguyện từ Hoa Kỳ, do thầy Micae Nguyễn Kim Khánh dẫn đầu đã đến khám chữa bệnh cho các bệnh nhân, địa điểm tại Giáo xứ Cổ Việt, Giáo hạt Kiến Xương.

Ban Caritas của Giáo phận được chính thức thành lập năm 2010 theo ý định của Đức Cha Phêrô – Chủ chăn Giáo phận Thái Bình – nhằm quan tâm đến sự phát triển con người một cách toàn diện. Một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Caritas Giáo phận là chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có vấn đề chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người không phân biệt “lương” hay “giáo” trong toàn Giáo phận. Trong thời gian vừa qua, Đức Cha đã nhiều lần mời các đoàn Bác sĩ về khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các bệnh nhân.

Nhận lời mời của Đức Cha Phêrô, đoàn Bác sĩ từ Hoa Kỳ đã ưu ái dành thời gian đến với Giáo phận từ ngày 12 đến ngày 19 tháng 01 năm 2013 để cùng với ban Caritas Giáo phận thực hiện chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các bệnh nhân tại 6 địa điểm thuộc 6 Giáo hạt trong toàn Giáo phận.

Hồi 13g 00’ hôm nay, tại Giáo xứ Cổ Việt, các Bác sĩ chính thức bước vào chương trình khám chữa bệnh của ngày đầu tiên trong chuyến đến Thái Bình đợt này. Với sự nhiệt thành của nhóm tông đồ thiện nguyện, chỉ trong nửa ngày, các bác sĩ đã đáp ứng nhu cầu cho gần 100 bệnh nhân (phần lớn là các cụ đã cao niên). Nhân dịp đầu Năm Mới, đoàn có những phần quà để tặng cho 250 bệnh nhân trong Giáo hạt này.

Cuối ngày, đoàn bác sĩ cùng với ban Caritas đã ghé thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn. Kết thúc ngày làm việc, đoàn trở về Tòa Giám Mục tham dự thánh lễ hồi 19g 00’ tại nhà nguyện, do Đức Cha Phêrô chủ sự.

Được biết, đoàn tông đồ thiện nguyện sẽ tiếp tục thực hiện chương trình khám chữa bệnh và cấp thuộc miễn phí tại các giáo hạt cụ thể như sau:

§   Ngày 14.01.2013, địa điểm tại Giáo xứ Thụy Lôi, Giáo hạt Hưng Yên;

§   Ngày 15.01.2013, địa điểm tại Giáo xứ An Lập, Giáo hạt Đông Hưng;

§   Ngày 16.01.2013, địa điểm tại Giáo xứ Nguyệt Lãng, Giáo hạt Thành Phố;

§   Ngày 17.01.2013, địa điểm tại Giáo xứ Trung Đồng, Giáo hạt Tiền Hải;

§   Ngày 18.01.2013, địa điểm tại Giáo xứ Bích Du, Giáo hạt Thái Thụy;

§   Ngày 19 kết thúc chương trình tại Giáo xứ Vạn Đồn, Giáo hạt Thái Thụy.

(Hình ảnh thánh lễ tại nhà nguyện Tòa Giám Mục)

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm