Danh mục bài viết

Cập nhật 19/1/2013 - 15:16 - Lượt xem 4035

Tiểu sử Ông Cố Giuse Phạm Văn Tính

Tiểu sử Ông Cố Giuse Phạm Văn Tính

 

-   ÔNG CỐ SINH NGÀY 19.3.1934 TẠI XỨ DU HIẾU, GIAO THỦY, BÙI CHU – HÀ NAM NINH, NAY THUỘC TỈNH NAM ĐỊNH.

-   NĂM 1954, DO BIẾN CỐ LỊCH SỬ CỦA ĐẤT NƯỚC, ÔNG CỐ CÙNG VỚI ĐÔNG ĐẢO BÀ CON THÂN THUỘC ĐÃ DI CƯ VÀO MIỀN NAM VÀ ĐỊNH CƯ NGAY TỪ ĐẦU TẠI VÙNG ĐẤT TRÙ PHÚ DỐC MƠ ĐỒNG NAI, NAY LÀ XỨ DỐC MƠ, GIÁO PHẬN XUÂN LỘC. ÔNG CỐ ĐÃ CÙNG GIA ĐÌNH LẬP NGHIỆP VÀ SINH HOẠT ĐẠO TẠI ĐÂY.

-   ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH: ÔNG CỐ LUÔN LÀ NGƯỜI CHỒNG, NGƯỜI CHA, NGƯỜI ÔNG MẪU MỰC TRONG TỪNG LỜI ĂN TIẾNG NÓI, TRONG CUNG CÁCH SỐNG VÀ TRONG MỌI LĨNH VỰC CỦA ĐỜI SỐNG.

-   ĐỐI VỚI XÃ HỘI: ÔNG CỐ LUÔN SỐNG HIỀN LÀNH, CHAN HÒA VỚI MỌI NGƯỜI, CẦN CÙ LAO ĐỘNG ĐỂ KIẾM CỦA NUÔI THÂN VÀ GIA ĐÌNH; GÓP PHẦN MÌNH XÂY DỰNG XÃ HỘI TỐT ĐẸP HƠN. VÌ THẾ, ÔNG CỐ ĐÃ ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI YÊU THƯƠNG, KÍNH TRỌNG.

-   ĐỐI VỚI GIÁO HỘI: ÔNG CỐ LUÔN LUÔN NGHĨ VỀ GIÁO HỘI VÀ LUÔN MONG MUỐN CHO GIÁO HỘI PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG. ÔNG CỐ ĐÃ TỪNG LÀM TRƯỞNG BAN TRỐNG CỦA GIÁP KHIẾT TÂM TRONG NHIỀU NĂM LIỀN, THAM GIA HỘI GIA TRƯỞNG, LIÊN ĐOÀN ĐAMINH, HỘI ÂN NHÂN, GIA ĐÌNH TẬN HIẾN... KHÔNG NHỮNG THẾ, ÔNG CỐ CÒN KHUYẾN KHÍCH CON CHÁU DÂNG HIẾN CUỘC ĐỜI CHO NHÀ CHÚA ĐỂ XÂY DỰNG GIÁO HỘI. CỤ THỂ LÀ HIỆN NAY, ÔNG CỐ CÓ HAI NGƯỜI CON LÀ LINH MỤC: GIUSE PHẠM MINH HẢO VÀ GIUSE PHẠM THANH QUANG, ĐỀU LÀ TU SĨ DÒNG CHÚA CỨU THẾ, MỘT NGƯỜI CHÁU NGOẠI CŨNG ĐANG LÀ DỰ TU DÒNG CHÚA CỨU THẾ, MỘT CHÁU NỘI ĐANG LÀ DỰ TU DÒNG MÂN CÔI CHÍ HÒA.

-   ĐỐI VỚI CHÚA: ÔNG CỐ LUÔN SỐNG ĐẠO ĐỨC THÁNH THIỆN, LUÔN TỎ LÒNG TIN TƯỞNG, PHÓ THÁC, TÍN TRUNG, YÊU MẾN CHÚA. ÔNG CỐ LUÔN LÀ MẪU GƯƠNG LỚN CHO CON CHÁU NOI THEO VÀ BẮT CHƯỚC ĐỄ SỐNG ĐẠO, SỐNG ĐỨC TIN HẦU TRỞ NÊN CHỨNG NHÂN CHO THIÊN CHÚA.

-   SAU HƠN BA THÁNG NẰM TRÊN GIƯỜNG BỆNH VỚI SỰ GIÀ YẾU, THÂN TÀN, SỨC KIỆT, GIA ĐÌNH ĐÃ TẬN TÌNH CHẠY CHỮA NHƯNG KHÔNG QUA KHỎI, ÔNG CỐ ĐÃ ĐƯỢC CHÚA GỌI VỀ VÀO LÚC 17 GIỜ NGÀY 11 THÁNG 1 NĂM 2013

-   VỚI 79 NĂM SỐNG TRÊN TRẦN GIAN ĐƯỢC LÀM NGƯỜI VÀ LÀM CON CHÚA, ÔNG CỐ ĐÃ SỐNG HẾT MÌNH VỚI CHÚA, VỚI GIÁO HỘI, VỚI MỌI NGƯỜI. TUY NHIÊN ÔNG CỐ GIUSE PHẠM VĂN TÍNH HẲN KHÔNG TRÁNH KHỎI NHỮNG THIẾU SÓT, LỖI LẦM. KÍNH XIN QUÝ ĐỨC CHA, QUÝ CHA, QUÝ TU SĨ NAM NỮ HIỆP LỜI CẦU NGUYỆN ĐỂ ÔNG CỐ MAU ĐƯỢC HƯỞNG HẠNH PHÚC TRÊN QUÊ TRỜI.

TANG GIA


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm