Danh mục bài viết

Cập nhật 9/1/2013 - 15:41 - Lượt xem 5429

Cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập tại Cao Mại cắt băng khánh thành Nhà Sinh Hoạt

Hôm qua (08.01.2013), cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá (MTG) Tân Lập tại Giáo xứ Cao Mại đã cắt băng khánh thành ngôi Nhà Sinh Hoạt trước sự chứng kiến của cha Fr.Ass. Nguyễn Tiến Tám - Quản hạt Kiến Xương, quý Bề trên Hội Dòng MTG Tân Lập, cùng đông đảo quý cha, quý tu sĩ nam nữ, các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập và cộng đoàn.

Mặc dù thời tiết hơi mưa, cộng với cái rét như cắt thịt của tiết trời miền Bắc, nhưng ngay từ sáng sớm, cộng đoàn đã hiện diện khá đông đủ để chúc mừng cho Hội Dòng. Nghi thức cắt băng khánh thành diễn ra vào lúc 9g00 sáng trong tiếng kèn rộn vang cùng với những tràng pháo vỗ tay thật nồng nhiệt.

Có lẽ, ít ai tưởng tượng nổi, 10 năm trước đây, khi hai chị nữ tu MTG đầu tiên đặt chân tới giáo xứ Cao Mại với hai bàn tay trắng để bắt đầu cho sứ mạng của mình, thế mà một thập kỷ sau, một ngôi nhà sinh hoạt hai tầng với tổng diện tích hơn 500m2 bao gồm 1 phòng nguyện nhỏ, 1 phòng hội, 1 phòng khách, 1 phòng ăn và 5 phòng nghỉ… được chính thức cắt băng khánh thành để đưa vào sử dụng. Đối với những người đã từng chứng kiến sự phát triển của Hội Dòng trên mảnh đất Giáo phận Thái Bình chỉ có thể thốt lên rằng: “Tất cả là Hồng Ân Chúa!”.

Với sứ mạng của Hội Dòng MTG Tân Lập là phục vụ người nghèo, ngôi nhà sinh hoạt của Hội Dòng sẽ được dùng để làm nơi nuôi dạy các trẻ em mầm non.

Giảng lễ trong thánh lễ Tạ Ơn của Hội Dòng hôm nay, cha Vinc. Ngô Thái Phong – Văn phòng Tòa Giám mục – đã triển khai về chủ đề Tạ Ơn. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn và Hội Dòng tiếp dâng lên Thiên Chúa lời tri ân vì biết bao ơn lành Ngài đã ban xuống cho Hộ Dòng và qua Hội Dòng ban xuống cho Giáo phận Thái Bình.

Quả thật, việc Hội Dòng hiện diện nơi mảnh đất Thái Bình, chính là món quà mà Thiên Chúa đã ban tặng cho Giáo phận. Sự hiện diện của các nữ tu MTG, không chỉ qua lời cầu nguyện, mà còn qua đời sống chứng tá được thể hiện bằng những việc làm cụ thể của các chị.

Được biết, hồi tháng 4.2012 vừa qua, Hội Dòng cũng khánh thành một phòng khám chữa bệnh từ thiện Thiên Ân (được đặt tại giáo xứ Bác Trạch, thuộc Giáo hạt Tiền Hải) nhằm phục vụ cho những người nghèo tại địa phương. Ngôi Nhà Sinh Hoạt này là cơ sở thứ hai mà Hội Dòng đưa vào sử dụng vào việc bác ái xã hội trong hai năm qua.

Theo lời của chị Maria Phạm Thị Nhi, Tổng phụ trách Hội Dòng MTG Tân Lập, để có được công trình từ thiện này, Hội Dòng đã nhận được sự đóng góp, hỗ trợ từ nhiều phía. Trước tiên là sự quan tâm của quý Đấng bậc trong và ngoài Giáo phận. Thứ đến là sự đồng lòng đồng sức của người dân tại địa phương và những nhà hảo tâm xa gần. Đặc biệt là sự đóng góp của hai ông Nghiên và ông Nghiễn đã nhượng lại phần đất của gia đình cho Hội Dòng. Không những thế, hai ông còn đứng ra với vai trò là chủ công trình, để lo toan việc xây cất cho đến khi mọi việc được hoàn tất.

“Hôm nay, nhà này được ơn cứu độ” (Lc 19,9). Câu Lời Chúa treo trước tiền sảnh của tòa nhà, thiết tưởng cũng là lời cầu chúc của mọi người hiện diện dành cho quý Hội Dòng.

Ước mong rằng, các nữ tu Mến Thánh Giá Tân Lập sẽ tiếp tục tiến xa hơn nữa trên con đường của đấng sáng lập là “Phục vụ tha nhân”, để mang lại nhiều lợi ích cho những người nghèo khổ, cách riêng là cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm