Danh mục bài viết

Cập nhật 2/3/2020 - 21:7 - Lượt xem 1787

Giáo xứ Duyên Lãng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo phận

Chúa nhật thứ Nhất Mùa Chay (ngày 01/3/2020) cộng đoàn giáo xứ Duyên Lãng - Giáo hạt Đông Hưng hân hoan chào đón quý cha, quý khách về hiệp thông trong ngày chầu Thánh Thể thay Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

      Duyên Lãng tự hào là một trong những giáo xứ mà các Vị Thừa Sai Dòng Tên đã đặt những bước chân đầu tiên trong công cuộc loan báo Tin Mừng tại giáo phận Thái Bình. Có lẽ vì thế mà Duyên Lãng trở thành cái nôi của nhiều chứng nhân đức tin anh dũng với 12 Hiền phúc tử đạo và Thánh quý hương Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các bậc tiền nhân giáo dân Duyên Lãng luôn kiên vững và thăng tiến đời sống đức tin bằng việc chú trọng đào tạo giáo lý, cổ võ ơn gọi, khuyến khích học hỏi Kinh Thánh và sống đức tin trong bác ái yêu thương.

      Với tâm tình trở về của Mùa Chay Thánh và chuẩn bị tâm hồn xứng đáng đón nhận những ơn lành của Chúa Giêsu Thánh Thể trong ngày Chầu lượt, suốt tuần qua, cha xứ đã kêu gọi cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ hãy sốt sáng tham dự thánh lễ cùng với những giây phút thinh lặng bên Thánh Thể Chúa để nhìn lại sự khiếm khuyết bất toàn của thân phận con người mà dọn mình lãnh nhận Bí tích Giao Hoà. Đặc biệt cha cũng không quên mời gọi giáo dân từ những cụ già cho đến các em thiếu nhi cùng nhau dọn dẹp, trang trí trong ngoài khuôn viên Thánh đường thêm sạch, đẹp để đón mừng tuần chầu đại phúc.

Giáo phận Thái Bình

      Cao điểm của tuần chầu là thánh lễ Chúa Nhật thứ Nhất Mùa Chay được cử hành vào lúc 9h15’ do cha Giêrônimô Nguyễn Ngọc Hinh - Quản hạt Đông Hưng chủ sự cùng với đông đảo quý cha trong giáo phận đồng tế với Ngài. Trong thánh lễ còn có quý thầy Phó tế, chủng sinh, quý Soeur cùng các đoàn hội của các giáo xứ giáo họ liện hệ và đông đảo anh chị em giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phêrô Vũ Khắc Năng đã dẫn cộng đoàn vào phụng vụ Lời Chúa của Chúa nhật Thứ Nhất Mùa Chay với sự chiến thắng của Chúa Giêsu trước các cám dỗ mà ma quỷ đưa ra. Cha đưa cộng đoàn nhìn lại cám dỗ và sự sa ngã của ông bà nguyên tổ (bài đọc 1) để rồi cũng cám dỗ đó nhưng Chúa Giê su đã lướt thắng (bài Tin Mừng). Từ đó cha nhấn mạnh những điểm chung mà ma quỷ nhắm tới qua hai lần cám dỗ đều là những danh vọng, quyền lực, của cải với mục đích đưa con người đến sự kiêu căng ích kỷ chỉ biết sống cho mình, lo cho mình và vun vén cho mình. Từ việc phân tích sự khác biệt và hệ quả của hai lần cám dỗ cũng như ý nghĩa sự hiện diện của Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể, cha mong muốn cộng đoàn biết noi theo gương Chúa Giêsu sống đời vâng phục theo Thánh ý Chúa, biết sử dụng khả năng Chúa trao để phục vụ chứ không phải giữ riêng cho mình. Với lối chia sẻ đầy sức thuyết phục, cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy chấp nhận đương đầu với cám dỗ bằng việc bước trên con đường vâng nghe theo Thánh ý Thiên Chúa để được trở nên công chính và được sống đời đời (bài đọc 2).

      Tuần chầu lượt của giáo xứ đã khép lại với tâm tình cảm tạ, tri ân. Để rồi qua bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, cộng đoàn Duyên Lãng tiếp tục sống tâm tình Mùa Chay Thánh trong cầu nguyện, bác ái yêu thương và hy sinh từ bỏ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm