Danh mục bài viết

Cập nhật 17/2/2020 - 17:18 - Lượt xem 2072

Giáo xứ Đông Thành chầu Chúa Giê-su Thánh Thể

Phụng vụ của Giáo phận Thái Bình sắp xếp Giáo xứ Đông Thành chầu Chúa Giê-su Thánh Thể vào Chúa Nhật Thứ VI Thường Niên. Đây là niềm vinh dự to lớn mà Giáo xứ có được để thay mặt Giáo Phận Tôn Thờ Chúa Giê-su Ngự trong Bí tích Thánh Thể và để cầu nguyện cho Giáo xứ cũng như Giáo Phận.

Giáo phận Thái Bình

Cao điểm của Tuần Chầu lượt là Thánh lễ chính tiệc được long trọng cử hành tại Thánh Đường Giáo xứ  vào lúc 9h00 do Cha Giuse Vũ Công Phước, cũng là Cha nguyên Chánh xứ chủ tế. Đồng tế với Ngài có đông đảo quý Cha trong và ngoài Giáo phận với khoảng hai ngàn tín hữu tham dự thánh lễ.

Đông Thành là một Giáo xứ kỳ cựu trong Giáo phận với bề dày hạt giống Đức Tin đã được nảy mầm ở nơi đây, do vậy mọi công việc của tuần Chầu Lượt luôn được quan tâm và duy trì cách chu đáo và long trọng. Dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Augustino Trần Thế Nhận, ngay từ đầu tuần cộng đoàn giáo xứ được Cha kêu mời bước tới tòa Giải tội đón nhận ơn Giao hòa với Chúa để có thể đắm mình trong mầu nhiệm Thánh Thể là nguồn ơn ích thiêng liêng vô tận. Bên cạnh những hoạt động thiêng liêng, về bề ngoài, Cha xứ cùng gia đình Giáo xứ đã lo liệu tân trang lại toàn bộ khuôn viên, chuẩn bị các công việc để tuần chầu được diễn ra cách long trọng và sốt sáng.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh Lễ chính tiệc, Cha chủ tế đã có lời chào mời tới quý cộng đoàn dân Chúa nơi đây, Cha thay lời quý Cha vui mừng gửi tới quý Cộng đoàn niềm vui khi nhận thấy đời sống đức tin và tinh thần phục vụ hăng say nơi mảnh đất này vẫn luôn thăng tiến. Tiếp đến, cha kêu mời cộng đoàn hiệp ý cùng quý Cha đồng tế dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn qua Thánh Lễ hôm nay vì Người vẫn luôn yêu thương và đồng hành cùng Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa Trong Thánh Lễ, Cha GioaKim Đặng Văn Hội dựa trên lời Chúa trong Tin Mừng đã chỉ rõ cho cộng đoàn thấy được các Lề Luật của Thiên Chúa dành cho con người luôn là sự yêu thương, lấy sự yêu thương để chiến thắng cái ác như Thánh Valentin mà qua cả thế giới hôm qua (ngày 14/02) đã nháo nhác cùng nhau mừng đón mà ít người biết được đó chính là một câu chuyện của vị Linh Mục đã mang tình yêu thương của Thiên Chúa cho các cặp đôi. Từ đây Cha cũng đưa ra cho Cộng đoàn thấy được việc làm con Chúa thì mỗi người phải thi hành luật yêuthương do Ngài ban tặng sao cho sống vững tin giữa một xã hội có rất nhiều biến động.

Kết thúc Thánh Lễ một vị đại diện cho cộng đoàn Dân Chúa nơi đây có lời tri ân đến quý cha cũng như quý Cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm