Danh mục bài viết

Cập nhật 14/2/2020 - 10:25 - Lượt xem 2219

Giáo xứ Danh Giáo: tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật V Thường Niên, ngày 08 và 09.02.2020, Giáo xứ Danh Giáo hân hoan vui mừng được thay mặt Giáo phận tổ chức chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Giáo phận Thái Bình

Đối với cộng đoàn Giáo xứ, đây thật là vinh dự lớn và là một ngày trọng đại, ngày mà niềm vui được nhân lên khi được đón quý đấng bậc và cộng đoàn Dân Chúa từ các giáo xứ, giáo họ về tham dự và thông công tuần chầu. Đặc biệt tuần chầu năm nay được cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng cùng toàn thể bà con giáo dân trong Giáo xứ Danh Giáo đã có những công tác chuẩn bị cho tuần chầu Thánh Thể được gặt hái nhiều lợi ích thiêng liêng, cha xứ đã mời quý cha về ngồi tòa giải tội để cho cộng đoàn được nhận lãnh ơn giao hòa với Chúa. Trong Giáo xứ, mọi gia đình đều dương cao lá cờ Hội Thánh, trang trí băng rôn, khẩu hiệu và điện sáng lung linh, một góc trời xã Thái Đô, Huyện Thái Thụy rực lên bầu khí tưng bừng của ngày lễ hội, đó cũng chính là biểu hiện tinh thần hiệp thông với một đức tin mạnh mẽ của cộng đoàn Giáo xứ Danh Giáo.

Giáo phận Thái Bình

Chiều thứ Bảy (08.02.2020), đúng 15g30, cộng đoàn Giáo xứ đã cung nghinh kiệu Đức Mẹ Maria xung quanh khuôn viên thánh đường, đoàn rước cùng tiến vào thánh đường quý cha dâng thánh lễ đồng tế khai mạc tuần chầu lượt được cử hành, do cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám chủ sự. Đồng tế với ngài, có quý cha, cùng với sự hiệp thông của quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám đã thay lời cho quý cha đồng tế có lời chúc mừng cha xứ Vinhsơn và cộng đoàn giáo xứ Danh Giáo nhân dịp Tuần Chầu. Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho linh hồn các đấng bậc đã từng coi sóc giáo xứ, các bậc tổ tiên và quý ân nhân của giáo xứ. Ngài cũng cầu chúc cho toàn thể cộng đoàn hiện diện có được tâm tình thật sốt sắng, hướng lòng suy tôn Thánh Thể, thực hành những lời Chúa đã truyền dạy khi Người lập Bí tích Thánh Thể. Ngài còn kêu gọi mọi người hãy vững tin vào tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại nơi Bí tích Thánh Thể, như Chúa đã nói “Anh em hãy cầm lấy mà ăn đây là Mình Thầy hiến tế vì anh em”. Cha mời gọi cộng đoàn tham dự, để hiệp thông trong thánh lễ tạ ơn này. 

Sau thánh lễ, cha xứ và thầy phó tế cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể Chúa qua các tạm xung quanh khuôn viên Nhà thờ để cùng nhau suy niệm và thờ lạy Thánh Thể Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Sáng Chúa Nhật (ngày 09.02.2020), Thánh lễ chính tiệc tuần chầu, do cha Gioan B. Đỗ Bá Dương, hạt trưởng Hạt Thái Thụy chủ tế. Ngoài ra, còn có sự hiệp dâng của quý cha trong giáo phận, quý thầy phó tế, quý tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân từ các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt. Mở đầu thánh lễ, cha Gioan B. Đỗ Bá Dương đã chúc mừng cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ nhân dịp tuần chầu lượt được tràn đầy ơn Chúa, ngài nói: Tuy là một Giáo xứ nhỏ, mới thành lập năm 2009, nhưng nhờ ơn Chúa, tôi thấy Giáo xứ không ngừng thăng tiến và phát triển về mọi mặt, đặc biệt là đời sống đức tin, cơ sở vật chất của giáo xứ ngày càng phát triển từ khuôn viên thánh đường, nhà thờ, nhà xứ khang trang và rất là đẹp đẽ và xin Thiên Chúa tiếp tục đổ ơn lành xuống cho cộng đoàn Giáo xứ và cho cộng đoàn mỗi người chúng ta trong thánh lễ tạ ơn này.

Trong bài giảng lễ cha Đaminh Đặng Văn Cầu đã quảng diễn ý nghĩa của bài Tin Mừng theoThánh Mát-thêu ghi lại (x. Mt 5,13-16). Muối và Ánh Sáng Chính anh em là muối cho đời”. Muối là một sản phẩm không thể thiếu trong đời sống con người. Muối vừa làm phân bón cho đất đai màu mỡ; vừa làm gia vị cho các món ăn thêm thơm ngon đậm đà; vừa bảo quản thực phẩm cho khỏi hư thối. Khi muối muốn ướp cho “mặn đời”, muối phải biết chấp nhận hòa tan để hiến dâng cho đời hương vị thơm ngon, mặn nồng của quảng đại, của yêu thương và tha thứ. Mọi tín hữu đều có sứ vụ nên như muối ướp mặn vùng dân cư chung quanh. Nếu muối là chất gia tăng hương vị cho thực phẩm hằng ngày, thì mọi tín hữu bằng gương sáng tin cậy mến cũng phải làm gia tăng phẩm chất đời sống xã hội qua tình bác ái yêu thương, mối quan tâm giúp đỡ những người lân cận.

Giáo phận Thái Bình

Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy bản chất của người Kitô hữu không phải là những gì cao xa nhưng chỉ là những hạt muối bé nhỏ hay chỉ là một chút ánh sáng lẻ loi. Thật bình thường và cũng thật tầm thường nhưng lại thật hữu ích cho đời sống con người. Không có muối làm sao có những bữa tiệc thơm ngon mặn mà. Không có ánh sáng làm sao con người có thể nhìn ngắm những vẻ đẹp muôn màu của vũ trụ mà Thiên Chúa đã dựng nên.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ bày tỏ tâm tình biết ơn quý quý cha, đặc biệt là cha xứ Vinhsơn, ngài luôn quan tâm lo liệu và xắp xếp để tuần chầu được diễn tiến một cách tốt đẹp. Đồng thời, ông cũng cám ơn mọi thành phần Dân Chúa đã đến để cùng hiệp thông tuần chầu và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Thiềm Huyền BTTGP

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm