Danh mục bài viết

Cập nhật 19/12/2018 - 16:18 - Lượt xem 3605

Đức Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt tặng quà Giáng sinh cho người khuyết tật

ỦY BAN BÁC ÁI XÃ HỘI (22.12.2012) – Gần đến lễ Chúa giáng sinh, khắp nơi đều rộn rã niềm vui chuẩn bị đón mừng mầu nhiệm Thiên Chúa làm người. Trong bầu khí hân hoan tưng bừng đó, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Phó Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, đặc trách giáo tỉnh Hà Nội, vừa nhận được món quà Giáng sinh của Đức Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt gửi tặng những người khuyết tật, là 100 chiếc xe lăn.

Nhận được món quà trên, Đức cha Giuse đã liên lạc với các cha Giám đốc Caritas một số giáo phận để phân phối cho những người khuyết tật. Đức cha cũng trực tiếp đi trao xe lăn cho một số trường hợp tại các giáo xứ Sở Kiện, Lại Xá và Lan Mát thuộc Tổng giáo phận Hà Nội. Cha Giuse Dương Hữu Tình, thư ký giáo tỉnh Hà Nội trực thuộc HĐGMVN cũng đi trao quà của Đức Tổng cho một số trường hợp khác tại các giáo xứ Hải Dương, Kim Lai thuộc giáo phận Hải Phòng. Đồng thời vào dịp lễ Chúa giáng sinh, những người khuyết tật thuộc các giáo phận Hà Nội, Bùi Chu, Bắc Ninh và Thái Bình cũng sẽ nhận được xe lăn do các cha Giám đốc Caritas các giáo phận trao tặng.

Mừng mầu nhiệm Giáng sinh là mừng mầu nhiệm Con Thiên Chúa chia sẻ thân phận con người. Vì thế món quà giáng sinh của Đức Tổng Giuse dành cho người khuyết tật càng có ý nghĩa. Nhiều người cảm động và vui mừng cho biết, chiếc xe lăn này sẽ giúp họ đến dự lễ Giáng sinh năm nay một cách dễ dàng cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Tất cả những người nhận được quà Giáng sinh đều gửi lời kính chúc Đức Tổng luôn mạnh khoẻ và tràn đầy ơn phúc của Chúa Hài Đồng.

 

 

 

WHĐ

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm