Danh mục bài viết

Cập nhật 22/1/2020 - 10:54 - Lượt xem 1293

Caritas Thái Bình: Mừng xuân với các Gia Đình Khó Khăn

Caritas Thái Bình: Mừng xuân với các Gia Đình Khó Khăn

Hòa chung với nhịp xoay vần của vũ trụ và thời gian, trong những ngày qua, Ban Caritas Giáo Phận Thái Bình đã đến thăm các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp tết Nguyên đán. Những gia đình mà Ban Caritas đến thăm là những địa chỉ khá quen thuộc, thân thương và gần gũi. Những gia đình này được Đức Cha Phêrô, vị chủ chăn Giáo Phận hôm đại hội người khuyết tật Miền Bắc gọi bằng một cái tên rất “Tin mừng” là “những người con đặc biệt của Thiên Chúa”. Thật vậy, ai ai cũng là con Chúa. Nhưng những người có hoàn cảnh đặc biệt như: khó khăn về kinh tế, bệnh tật thể lý hay tinh thần thì lại được Chúa yêu thương và gần gũi cách riêng. 

Là những ân nhân, là những người được Chúa ban cho khỏe mạnh và no đủ, mỗi chúng ta hẳn phải biết trân trọng những gì đang có và biết thầm cám ơn Chúa về những điều mà người khác không có. Biết san sẻ những gì Chúa ban, biết cảm thông với những nỗi đau thể lý hay tinh thần của người khác, biết nhìn nhận những giá trị đích thật của cuộc sống là một người thật hạnh phúc. Tạ ơn Chúa về tất cả ngay cả khi ta thiếu phải là cách sống của người Kitô hữu chúng ta. San sẻ khi ta đủ và nhận lãnh khi ta thiếu cũng là cách để biết nhìn nhận giá trị chân thực của cuộc sống. 

Ban Caritas Giáo Phận được Bề Trên giao cho trách nhiệm cổ võ tinh thần quảng đại của mọi tầng lớp trong Giáo Hội và xã hội, kết nối giữa người “trao với người nhận”, đến với những mảnh đời bất hạnh qua hành động bác ái luôn là “dấu chỉ” để người khác biết chúng ta là môn đệ của Chúa Kitô. Những món quà của những ân nhân mà Ban Caritas Giáo Phận trao cho các gia đình trong dịp tết Nguyên đán cũng nằm trong ý nghĩa đó. Những món quà này chất chứa bao sự yêu thương, trân trọng của quý vị ân nhân. Người gửi trao thì cảm thấy vui và người nhận thì cảm thấy mừng. Tết đến, xuân về với những món quà thiết thực là một sự nâng đỡ, khích lệ những anh chị em đặc biệt của Thiên Chúa. Mong cho năm mới với những điều tốt đẹp nhất đến với các gia đình mà Ban Caritas Giáo Phận đến thăm. Mong khi xuân về gia đình họ đầy ắp niềm vui và nụ cười ấm áp.

Ban Caritas Giáo Phận Thái Bình

Xem Album hình ảnh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm