Danh mục bài viết

Cập nhật 21/12/2019 - 15:3 - Lượt xem 1995

Chính quyền Trung ương, các cấp tỉnh Thái Bình và Hưng Yên chúc mừng Lễ Giáng Sinh

WGPTB _ Thứ Sáu, 20/12/2019, Tòa Giám Mục Thái Bình hân hoan chào đón quý khách Trung Uơng, tỉnh Thái Bình và tỉnh Hưng Yên đến chúc mừng nhân dịp Đại lễ Thiên Chúa Giáng Sinh.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sáng, Tòa Giám Mục đã được đón tiếp đoàn của tỉnh Thái Bình do ông Nguyễn Hồng Diên, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn cùng với các ban ngành của tỉnh đến chúc mừng Giáng Sinh. Trong buổi nói chuyện, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã gửi lời cảm ơn đến ông Chủ tịch cùng quý đoàn đã và đang quan tâm đến Tòa Giám Mục nói riêng và Giáo phận nói chung trong thời gian qua. Ông Nguyễn Hồng Diên thay mặt đoàn tặng hoa chúc mừng, đồng thời ông gửi lời chúc mừng Giáng Sinh đến Đức cha Phê-rô, quý cha, quý thầy và bà con giáo dân trong giáo phận.

Buổi chiều cùng ngày, Tòa Giám Mục hân hoan được chào đón quý đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, cục An ninh Nội địa - Bộ công an tỉnh Thái Bình, tỉnh Hưng Yên, các ban ngành thường vụ, huyện ủy thuộc tỉnh Thái Bình và Hưng Yên. Đón tiếp quý đoàn có Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình, quý cha trong ban tư vấn, quý cha trong Nhà Chung. 

Quý đoàn kính tặng những lẵng hoa và phần quà chúc mừng đến Tòa Giám Mục và giáo phận:

  • Ban Tôn giáo Chính phủ do bà Đào Thị Đượm, Phó Vụ trưởng Vụ Công giáo làm trưởng đoàn.

  • Cục An ninh Nội địa - Bộ Công an do ông Trần Bình Nguyên, Phó trưởng phòng Cục An ninh Nội địa làm trưởng đoàn.

  • Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thái Bình.

  • Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Hưng Yên.

  • Các ban ngành, huyện ủy tỉnh Thái Bình và Hưng Yên.

  • ….

Giáo phận Thái Bình

Trong phần gặp gỡ, thay mặt đoàn tỉnh Thái Bình, ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, sau lời chúc mừng Giáng Sinh đến Đức cha Phê-rô, quý cha bà bà con giáo dân trong Giáo phận đã thông tin đến cho quan khách những đóng góp của bà con giáo dân Công Giáo cho sự phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng. Ông Phó Bí thư cũng bày tỏ sự tin tưởng, quan tâm của tỉnh đến đồng bào Công Giáo và mong muốn đồng bào Công Giáo tiếp tục đồng hành, cộng tác, đóng góp cho công cuộc phát triển của đất nước và tỉnh nhà.

Thay mặt cho quý đoàn tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Duy Hưng - Phó chủ thịch UBND tỉnh Hưng Yên kính tặng lẵng hoa và quà cùng gửi đến Đức cha, quý cha và bà con giáo dân lời chúc mừng Giáng Sinh ấm áp, tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa. Ông Phó Chủ tịch cũng thông tin đến cho mọi người về những đóng góp, cộng tác của bà con giáo dân Công giáo tỉnh Hưng Yên trong những năm qua cho sự phát triển của đất nước và tỉnh nhà. 

Giáo phận Thái Bình

Đại diện cho Tòa Giám Mục và Giáo phận, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã gửi lời chào thăm, chúc mừng, cảm ơn đến quý đoàn đã có mặt. Đức cha mong muốn quý ban ngành đoàn thể của hai tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện, giúp đỡ đồng bào Công Giáo trong những năm tới.

Buổi gặp gỡ kết thúc sau bữa cơm thân mật giữa Tòa Giám Mục và hai tỉnh. 

Xem album toàn màn hình

BTT GPTB

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm