Danh mục bài viết

Cập nhật 16/12/2019 - 13:59 - Lượt xem 1642

Trung Tâm LCTX: Hội ca Giáng Sinh 2019

WGPTB _ Chúa nhật ngày 15/12/2019 Giáo phận Thái Bình tổ chức “Đại Hội Thánh Ca” cũng là ngày gặp mặt các ca đoàn đang phục vụ nơi các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài Giáo phận tại Trung tâm mục vụ Lòng Chúa Thương Xót - Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Thánh nhạc được coi là một nghệ thuật cao cả và tế nhị, làm tăng thêm vẻ huy hoàng cho việc thờ phượng Chúa và làm cho đời sống thiêng liêng của các tín hữu thêm tiến triển. Chính vì thế mà Giáo phận đã tổ chức ngày gặp mặt để tri ân, cảm ơn, động viên và khích lệ các ca đoàn, những người đã và đang phục vụ trong các giờ phụng vụ nơi các xứ, họ trong toàn giáo phận.

Tham dự ngày gặp mặt có Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, chủ chăn Giáo phận Thái Bình, quý cha, quý thầy phó tế, quý nan nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh, tu sinh, quý ân nhân, các ca viên đến từ các ca đoàn trong giáo phận và thật vinh dự, đặc biệt cho ngày gặp mặt còn được đón Đức cha Đức cha Mario Michiaki Yamanouchi, SDB, Giám mục Giáo phận Saitama - Nhật Bản, quý cha và đoàn đến từ Giáo phận Incheon - Hàn Quốc; các ca viên đến từ ca đoàn nhà thờ Nam Định, TGP Hà Nội; ca đoàn Maria Goretti Thái Hà; ca đoàn giáo xứ Kiên Lao, Giáo phận Bùi Chu cùng về tham dự đại hội.

Đức cha Phê-rô đã mượn lời thánh Augustino “hát hay là cầu nguyện hai lần” thay cho lời khai mạc đại hội để nói lên tầm quan trọng của thánh ca cùng ca đoàn trong việc phụng vụ. Đức cha cũng cảm ơn các ca viên đến từ các ca đoàn trong và ngoài Giáo phận đã hy sinh, đóng góp cho các giáo xứ, họ và hôm nay đã đến tham gia ngày gặp mặt.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu phần Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh, các ca viên đến từ ca đoàn giáo xứ Bồng Tiên, giáo hạt Thành Phố đã gửi đến quý đức cha và cộng đoàn bài hợp xướng “Vinh danh Thiên Chúa” thay cho lời ca ngợi, cảm tạ Thiên Chúa vì Ngài tuy là Thiên Chúa nhưng đã bỏ ngai vàng để đến ở và đền tội thay cho nhân loại. Ngài đến để nói cho con người trên toàn thế giới biết rằng: “Họ được Thiên Chúa yêu thương”.

Tiếp đến, ca đoàn Maria Goretti Thái Hà đã mang đến ngày gặp mặt hai bài hợp xướng: “Khi lòng đã tin” và “Hôm nay toàn dân” như thay cho lời muốn nói về đức tin, tình cảm và niềm hân hoan mong đợi Đấng cứu thế ra đời. Ngay sau đó các ca đoàn đến từ các giáo xứ trong giáo phận như: Cao Xá, Phương Xá, Truyền Tin, Cao Mại, Bác Trạch, Thanh Châu, Minh Nghĩa… đã gửi đến quý đức cha, quý cha và cộng đoàn những bài hợp xướng thánh ca ca mừng Thiên Chúa.

Hơn thế nữa, quý đức cha và cộng đoàn còn được thưởng thức, lắng nghe những bài hợp xướng thánh ca đến từ các ca đoàn ngoài Giáo phận như ca đoàn giáo xứ Kiên Lao - Giáo phận Bùi Chu và ca đoàn gồm nhiều thế hệ đến từ ca đoàn Nhà thờ Lớn Nam Định thuộc TGP Hà Nội. Các ca đoàn trong và ngoài Giáo phận đã mang đến cho ngày gặp mặt những lời ca, tiếng hát thay cho mọi người để ca ngợi, tôn vinh Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Mario Michiaki Yamanouchi SDB, Giám mục giáo phận Saitama - Nhật Bản đã gửi lời cảm ơn đức cha Phê-rô đã mời ngài đến tham dự những sự kiện đặc biệt trong những ngày qua, đức cha chia sẻ với cộng đoàn về giáo phận Saitama của ngài và đời sống đức tin và sự cộng tác của người Việt Nam bên Nhật Bản để qua đó nói lên tình yêu Đức Ki-tô đã và đang gắn kết mọi người dù có khác biệt về ngôn ngữ, quốc gia.

Bài ca kết lễ đã nói lên tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho các ca viên có ngày gặp mặt, giao lưu, học hỏi được nhiều điều để rồi khi trở về phục vụ giáo xứ, giáo họ của mình ngày một tốt hơn.

 

Video Thánh lễ

 

Video Hội ca Giáng Sinh

 

 

        Dom. Kỷ

Nhóm Media Gx Bồng Tiên

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm