Danh mục bài viết

Cập nhật 16/12/2019 - 9:12 - Lượt xem 1997

Hội ngộ các bệnh nhân phong khu vực phía bắc

WGPTB _ ​Sáng thứ Năm ngày 12 tháng 12 năm 2019, tại Nhà Chung giáo phận đã diễn ra “Ngày hội ngộ dành cho các bệnh nhân phong Miền Bắc”.

Giáo phận Thái Bình

Hàng năm vào dịp đại lễ “NOEL - EMMANUEL” mừng Con Chúa Trời xuống thế làm người, Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ SDB, Giám mục giáo phận Thái Bình, thường tổ chức 2 dịp Đại Hội đặc biệt dành cho các bệnh nhân phong và những người khuyết tật tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình. Mục đích ngày hội ngộ hàng năm là dịp để cho những cảnh ngộ đau buồn, kém may mắn, bất hạnh, khổ đau… có được những phút giây thanh nhàn, thảnh thơi bên nhau, nhỏ to tâm sự, chia vui, sẻ buồn, khích lệ động viên nhau vượt lên số phận. Đây cũng là một dịp thuận tiện để mọi người chia sẻ nỗi khổ đau về bệnh tật, nâng đỡ về mặt tinh thần cho những người anh chị em kém may mắn hơn.

Chiều hôm trước ngày hội ngộ diễn ra Nhà Chung Giáo phận đã được đón tiếp một số đoàn ở xa như Nghệ An, Tuyên Quang…Ngay từ sớm chính ngày tổ chức, nhiều đoàn từ các địa phương trong khu vực phía Bắc đã đến với Ngày Hội Ngộ. Năm nay Nhà Chung được đón tiếp khoảng 500 bệnh nhân phong cùng với các đoàn bác sĩ đến từ Hàn Quốc, Sài Gòn, Hà Nội và các bác sĩ Thái Bình cùng với quý ân nhân và các đoàn tình nguyện đến với ngày đại hội đặc biệt này.

Trong phần khai mạc Đức Cha Phê-rô đã gửi lời chào và đưa ra những lời huấn dụ, cảm ơn tới toàn thể các thành phần đã làm nên ngày hội ngộ.

Sau phần khai mạc các tham dự viên với sự giúp đỡ, hướng dẫn của các bác sĩ và tình nguyện viên đã được tư vấn sức khỏe, thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí và đặc biệt là được nghe về các đề tài thuyết trình về tâm lý, sức khỏe, tình yêu, niềm tin, tương lai…… Xen kẽ là các tiết mục văn nghệ do chính các tham dự viên thể hiện. Sau thời gian ăn trưa cùng với việc thăm khám và tư vấn sức khỏe các tham dự viên còn được tham gia vào các hoạt động thể thao, trò chơi hội chợ.

Giáo phận Thái Bình

Buổi chiều cùng ngày các tham dự viên có thời gian nhìn lại chính mình những ngày tháng đã qua cùng làm hòa với Chúa và anh chị em mình trước khi tham dự thánh lễ ngày hội ngộ. Chia sẻ trong thánh lễ Đức cha mời gọi mọi người nhân dịp sinh nhật của Chúa Giê-su tới đây và sinh nhật của mỗi người, chúng ta suy nghĩ về cội nguồn đích thực của mình - những người cho chúng ta có ngày sinh nhật, qua đó chúng ta thấy giá trị, nhân phẩm và phẩm chất của mình: “Mình là con của Chúa Trời, mặc dầu bề ngoài mình xấu xí, bệnh tật nhưng hãy vui lên và phải tin tôi là con của Chúa Trời…”. Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha mời gọi từ nay chúng ta hãy sống bao dung, quảng đại, thánh thiện ... theo gương người bố của mình là Đấng thánh thiện, bao dung, quảng đại và giàu lòng thương xót.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho quý bác sĩ đã có nhưng tâm tình cảm nhận về ngày đại hội và bác sĩ Nguyễn Thị Hồng, nguyên giám đốc Bệnh viện Da liễu thay mặt cho toàn thể các tham dự viên để gửi lời tri ân, cảm ơn đến Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý bác sĩ và toàn thể các tình nguyện viện đã tổ chức ngày đại hội hôm nay.

Đại hội kết thúc với bữa cơm thân mật trong tình gia đình cùng với những phần quà Giáng Sinh của Đức cha gửi tới các tham dự viên và những lời chia tay hẹn gặp lại trong đại hội tới đây của các tham dự viên.

Các tham dự viên và đặc biệt là sự giúp đỡ, đồng hành của Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý bác sĩ và toàn thể các tính nguyện viên đã làm nên một ngày hội ngộ ấm áp, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui với mỗi người tham dự. Ngày hội ngộ không chỉ còn là một ngày gặp gỡ, giao lưu mà còn là ngày trở về với GIA ĐÌNH.

 

Album hình ảnh

Xem toàn màn hình

 

Video Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân phong

 

Video thuyết trình các đề tài

Nhà Chung GPTB

Media Gx Trung Thành

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm