Cập nhật 6/12/2019 - 13:38 - Lượt xem 1493

Thánh Lễ An Táng Ông Cố Giuse Trịnh Liên Minh

WGPTB - Sáng ngày (05.12.2019), tại nhà thờ Giáo họ Trà Hồi, Giáo xứ Thượng Phúc, Đức cha Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã chủ tế Thánh lễ An táng Ông cố Giuse Trịnh Liên Minh và tiễn đưa Ông cố về nơi an nghỉ cuối cùng.

Mặc dù vào những ngày đầu tháng 12 này, Giáo phận cũng như các giáo xứ đang chuẩn bị cho các ngày đại lễ, nhưng có rất đông quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ, quý thầy chủng sinh, các đoàn thể liên giáo xứ, giáo họ, quý cộng đoàn, bà con thân hữu, bạn bè xa gần đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông cố Giuse và tiễn đưa Ông cố Giuse về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 8h30. Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Phêrô đại diện quý Cha đồng tế đã có lời phân ưu đến Bà cố, đến Cha Giuse, cùng thân nhân trong gia đình. Ngài cũng nói lên tình cảm của ngài qua những lần đến thăm ông cố tại gia đình, và “hôm nay Ông cố đã trở về với Chúa, chúng ta hãy phó dâng Linh hồn Ông cố Giuse cho tình thương của Thiên Chúa, giờ đây xin Thiên Chúa đón nhận và ban thưởng cho Ông cố Giuse vào vinh hưởng trong nước Chúa đến muôn đời.

Trong bài giảng lễ, Đức cha nhấn mạnh: Thiên Chúa khiêm nhường nên chỉ những ai khiêm nhường mới gặp được Người. Thiên Chúa đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết, mà chỉ mặc khải cho những kẻ bé mọn. Vì ông cố Giuse là người bé mọn nên luôn cậy trông, nương tựa vào Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời, nhưng ông cố vẫn nhiệt tâm nuôi dạy con cái và quảng đại dâng hiến một người con làm Linh mục chăm lo vườn nho cho Chúa.

Sau lời hiệp lễ, cha Giuse Trịnh Tiến Thành, thay mặt Bà cố và toàn thể tang quyến nói lên lời tri ân Đức Cha, quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, các ban ngành đoàn thể và cộng đoàn hiện diện.

Sau đó là nghi thức phó dâng và từ biệt do Cha Gioan B. Đỗ Bá Dương - chánh xứ Thượng Phúc, cử hành. Sau đó, linh cữu Ông cố Giuse đã được di quan về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang giáo họ.

“Lạy Chúa, Chúa đã hứa: Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi, vậy chúng con xin dâng linh hồn Ông cố Giuse trong tay Chúa, xin Chúa nâng đỡ và sớm đưa linh hồn Ông cố Giuse vào hưởng nhan thánh Chúa.”

Thiềm Huyền