Danh mục bài viết

Cập nhật 21/11/2019 - 11:5 - Lượt xem 1480

Dự Tu Thái Bình – Miền Nam Mừng Lễ Truyền Thống 20/11

“Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta” (Mt 7:12).

Giáo phận Thái Bình

Với truyền thống được khởi đi từ các anh em đi tu học tại Miền nam bắt đầu từ năm 1992 do Cha cố Luca Nguyễn Thanh Bình đại diện coi sóc anh em. Năm nay, anh em Dự tu Mừng Lễ Truyền Thống 20/11 qua sự hướng dẫn của Cha Aug Đỗ Duy Đại – Đặc trách Dự tu, Cha đồng hành Đaminh Phạm Bá Hàn và tổ chức tại Trụ Sở Giáo Phận. 

Đúng 14h00 anh em tập trung và hoàn thành một số công việc chuẩn bị cho ngày truyền thống. Tiếp đến, trước khi bước vào Thánh Lễ được cử hành lúc 18h00, anh em Dự tu và quý Cha đồng tế tiến vào Nhà Nguyện. Về dự thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Cha Đa Minh Phạm Bá Hàn - đặc trách Trụ sở Giáo phận, Cha Đaminh Trịnh Văn Thục, quý nam nữ tu sĩ cùng đông đảo quý ân nhân, thân nhân và quý khách.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha giáo Đaminh có đôi lời nhắn nhủ với anh em như sau: “Hôm nay anh em mừng lễ truyền thống cũng là tri ân tới quý Cha trong Giáo phận đã khởi sự và các anh tu sinh khóa đầu học tập và sinh hoạt tại Trụ sở. Chúng ta cũng không quên ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô. Anh em chúng ta là những con người đã hy sinh theo Chúa và sau này có thể là các linh mục, tu sĩ và là chủ chăn chăn dắt đoàn chiên. Vậy anh em hãy luôn ý thức rằng mình đến để phục vụ chứ không phải đến để được phục vụ…” Sau bài chia sẻ, cộng đoàn cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin và bước vào phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi ban phép lành trọng thể, anh Đaminh Trần Văn Huy - đại diện cho anh em, lên cảm ơn quý đấng bậc cùng toàn thể cộng đoàn và có những bó hoa tươi thắm để cảm ơn quý Cha và quý ân nhân.

Kết thúc Thánh Lễ, quý Cha và mọi người cùng chụp chung tấm hình lưu niệm và cùng trở ra khuôn viên chia sẻ niềm vui với anh em Dự tu trong ngày đặc biệt này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Dom Trần Huy


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm