Danh mục bài viết

Cập nhật 10/11/2019 - 20:47 - Lượt xem 1898

Giáo xứ Xuân Hòa : Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Giáo xứ Xuân Hòa nằm cạnh con sông Trà Lý hiền hòa, thơ mộng. Số giáo dân khoảng 1700 nhân danh. Nơi đây lưu giữ nhiều truyền thống tốt đẹp với rất nhiều linh mục trong và ngoài Giáo phận xuất phát từ đây.

Giáo phận Thái Bình

Xuân Hòa nay như khoác lên mình chiếc áo mới với cờ, hoa rực rỡ. Từ sáng sớm, các đoàn, hội, họ và quý khách đã tập trung về Thánh Đường. Ai cũng toát lên vẻ vui tươi rạng rỡ pha lẫn chút tự hào trong ngày giáo xứ được thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Đúng 8h30, đoàn kim nhạc khởi lên bài ca trầm hùng để cùng cộng đoàn rước đoàn đồng tế ra Thánh Đường để cùng hiệp dâng Thánh lễ chính tiệc. Hôm nay, giáo xứ hân hạnh được chào đón cha giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm, cha hạt trưởng hạt Nam Tiền Hải, cha hạt trưởng hạt Thái Thụy, quý cha quý hương, quý cha trong giáo phận. Về phía giáo dân có đoàn khách của giáo xứ Thanh Châu, giáo xứ Hải Linh, giáo họ Phú Đồng… Mở đầu Thánh lễ, cha hạt trưởng hạt Thái Thụy - J.B. Đỗ Bá Dương đã ngỏ lời chào và lời chúc cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Xuân Hòa trong ngày đại lễ. Ngài cũng nhắn gửi: “tình yêu, tình hiệp nhất trong cộng đoàn Đức tin cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong mỗi người Xuân Hòa”. Trong phần chia sẻ lời Chúa, khởi đi từ bài đọc 1 trích sách Macabê, cùng với cách chia sẻ dí dỏm, cha giám đốc Đại chủng viện đã dẫn dắt cộng đoàn khám phá tình yêu thương vô bờ bến mà Thiên Chúa dành cho con người. Ngài nhấn mạnh: Chúng ta tự hào là người Công Giáo, chúng ta có cha chung là Đấng Sáng Tạo đất trời, và là Đấng giàu tình yêu thương. Qua đó, ngài nhắn gửi tới cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa rằng: chỉ có yêu thương là sợi dây liên kết mọi điều toàn thiện. Mong cộng đoàn hãy hiệp nhất và yêu thương, để xây dựng giáo xứ ngày một vững mạnh hơn trong Đức tin, xứng đáng với truyền thống hào hùng của cha ông.

Kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ có lời cảm ơn tới quý cha đồng tế, quý ban ngành và quý khách đã yêu thương, ưu ái về dự Thánh lễ hôm của giáo xứ hôm nay. Chắc hẳn, mỗi người tham dự Thánh lễ hôm  nay khi ra về, cũng mang trong mình tâm tình của sự yêu thương và khao khát một tình yêu như Chúa yêu thương con người, đến nỗi Ngài tự hiến thân mình thành của ăn nuôi sống muôn người qua bí tích Thánh Thể mà mọi người tham dự hôm nay. Ước mong tình yêu và hồng ân của Chúa đổ tràn trên mỗi người chúng ta!

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Pet. Nguyễn Duy


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm