Danh mục bài viết

Cập nhật 11/11/2019 - 8:33 - Lượt xem 1061

Anh em Dự tu Thái Bình miền Thái Bình tĩnh tâm tháng 11 năm 2019

“Xin Cho Tôi Các Linh Hồn”. Cha Augustino Đỗ Duy Đại - Ban ơn gọi giáo phận đã chọn khẩu hiệu của Đức cha Phêrô làm định hướng cho buổi tĩnh tâm. Với ước mong, lời này trở thành châm ngôn sống, giúp anh em dự tu cảm nghiệm và cầu nguyện cho các đẳng linh hồn trong tháng 11 này.

Giáo phận Thái Bình

Hôm nay, thứ 7 ngày 09 tháng 11, toàn thể anh em dự tu đã quy tụ tại Tòa Giám Mục để tham dự ngày tĩnh tâm tháng.

Mở đầu bài chia sẻ, cha Augustino đã lược lại đôi nét về sự hình thành tháng cầu nguyện cho các đẳng linh hồn và nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc cầu nguyện cho các đẳng linh hồn trong tháng 11 này. Qua đó liên hệ với anh em, cha mời gọi anh trước hết hãy giữ vững niềm tin trong Chúa như ông Gióp đã vững tin nơi Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh “Tôi biết rằng Đấng bênh vực tôi vẫn sống, và sau cùng, Người sẽ đứng lên trên cõi đất. Sau khi da tôi đây bị tiêu hủy thì với tấm thân này, tôi sẽ được ngắm nhìn Thiên Chúa’’ (G 19, 25 – 26). Từ đó nhìn nhận sự chết chỉ là một ngưỡng cửa giúp bước vào sự sống đời đời. Tiếp đến là hãy thực thi các việc bác ái cầu nguyện cho các đẳng linh hồn: người thân trong gia đình hay những người xa lạ. Kết thúc bài chia sẻ cha đã lấy câu khẩu hiệu của Đức cha Phêrô làm định hướng cho anh em “Xin Cho Tôi Các Linh Hồn”.

Sau phần chia sẻ, anh em bước vào tham dự giờ Chầu Thánh Thể hướng tâm hồn lên cùng với Chúa Giêsu Thánh Thể. Anh em cũng có khoảng thời gian dọn mình nhìn lại những lỗi phạm đến Chúa, đến mọi người để rồi lãnh nhận Bí tích hòa giải.

Đúng 10h15, cha Augustino chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho anh em. Bài giảng trong thánh lễ nhân ngày Cung hiến Thánh đường Latêranô cha nhắn nhủ anh em hãy dọn sạch tâm  hồn để rước đón Chúa ngự vào như thánh Thánh Phaolô không ngần ngại khẳng định “Ðền thờ của Thiên Chúa chính là anh em” (1Cr 3,17).

Kết thúc buổi tĩnh tâm, cha Augustino cùng anh em chụp hình lưu niệm.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

                                                                                                               Ngô Toản


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm