Danh mục bài viết

Cập nhật 6/11/2019 - 16:27 - Lượt xem 1322

Dự Tu Thái Bình – Sài Gòn tĩnh tâm tháng 11 năm 2019

"Hôm nay ơn cứu độ đến với nhà này, bởi người này cũng là con cháu tổ phụ Apraham" (Lc 19,9).

Giáo phận Thái Bình

Chúa Nhật XXXI Thường Niên vào ngày 03 tháng 11, anh em Dự Tu đang học tập và sinh hoạt tại Miền Nam cùng nhau quy tụ tại Trụ sở Thái Bình (56 Nguyễn Văn Lạc, Q.Bình Thạnh) để cùng gặp mặt, chia sẻ và tĩnh tâm hàng tháng vào Chúa Nhật theo chương trình của giáo phận dưới sự hướng dẫn của cha đồng hành Đaminh Phạm Bá Hàn. 

Như thường lệ vào lúc 8h00, anh em tập trung để được phổ biến chương trình tĩnh tâm và phân công công việc chuẩn bị cho giờ Chầu Thánh Thể và Thánh Lễ. Đúng 8h30, anh em vào nhà nguyện và Chầu Thánh Thể Chúa. Trong bầu khí trang nghiêm và long trọng, lắng nghe Lời Chúa và suy niệm, giúp anh em lắng đọng tâm hồn và hồi tâm bên Chúa. Đặc biệt, tháng 11 là tháng cầu nguyện cho các linh hồn, anh em cũng ý thức trong giờ Chầu Thánh Thể Chúa cũng dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, tổ tiên và người thân hữu. Trước khi kết thúc giờ Chầu Thánh Thể, anh em cũng có khoảng thời gian dọn mình nhìn lại những lỗi phạm đến Chúa, đến anh chị em mình để đón nhận Bí tích Hòa Giải.

Giáo phận Thái Bình

Thánh Lễ được cử hành lúc 10h00 do Cha Đaminh chủ tế với những tâm tình sốt sắng và trong bầu khí trang nghiệm. Cha Đaminh chia sẻ Lời Chúa và mời gọi anh em ăn năn sám hối cậy trông với Chúa để được Chúa thương tha thứ, vì Chúa hằng tìm kiếm chờ đợi mọi người biết trở về với Người, để Người tha thứ cứu rỗi, như ông Da-kêu là trưởng thu thuế trong Tin Mừng hôm nay.

Kết thúc Thánh Lễ, anh em chúc mừng sinh nhật tuổi 80 của Cha Đaminh và chúc Cha luôn khỏe mạnh, tràn đầy ơn Chúa. Tiếp đó, anh em chia sẻ những khó khăn và giúp đỡ nhau trên con đường ơn gọi cũng như học tập của mình. Và anh trưởng đưa ra định hướng cho những chương trình và công việc sắp tới. Buổi tĩnh tâm kết thúc lúc 12h00, sau đó anh em cùng nhau dùng cơm trưa tại Trụ Sở và kết thúc ra về.

Giáo phận Thái Bình

Đaminh Huy Trần

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm