Danh mục bài viết

Cập nhật 20/10/2019 - 8:33 - Lượt xem 1021

Anh em Dự Tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 10/2019

Sáng ngày 13/10/2019, Chúa Nhật XXVIII Thường Niên, 23 anh em dự tu Giáo phận Thái Bình đang học tập tại Hà Nội đã có buổi tĩnh tâm, gặp gỡ thân tình với Chúa Kitô cùng với sự đồng hành của cha Aug. Đỗ Duy Đại - Ban ơn gọi Giáo Phận, tại nhà thờ giáo họ Giảng Võ (TGP Hà Nội).

Giáo phận Thái Bình

Đúng 8g00, anh em cùng cầu nguyện để bước vào buổi tĩnh tâm. Mở đầu bài chia sẻ, cha nhắc nhở anh em ý thức hơn về ngày tĩnh tâm. Đặc biệt trong tháng 10 này tháng Mân Côi kính Đức Mẹ cùng hiệp thông với Giáo Hội, cha mời gọi anh em hãy lắng nghe Lời Chúa, và tựa bóng nơi Mẹ Maria qua tràng chuỗi Mân Côi trong đời sống ơn gọi của mình .

Với chủ đề “Ơn Gọi và Kinh Mân Côi”, cha đã cho anh em thấy Kinh Mân Côi là lời kinh đẹp nhất. Kinh Mân Côi là lời kinh đẹp bởi lời kinh cho chúng ta thấy cuộc đời cũng như hoạt động của Chúa Giêsu nơi dương thế. Kinh Mân Côi là lời kinh đẹp bởi lời kinh giúp mỗi người nhìn lại bản thân mình mà ăn năn sám hối để nhận lãnh ơn cứu độ của Thiên Chúa. Cuối cùng, kinh Mân Côi là lời kinh đẹp bởi qua lời kinh anh em sẽ nhận được ơn gìn giữ của Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria trong hành trình ơn gọi của mình.

Giáo phận Thái Bình

Sau giờ giải lao, vào lúc 9g15 anh em cùng nhau Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và đến giao hòa với Chúa qua bí tích Hòa Giải. Sau đó, anh em cùng ôn luyện một số bài hát để chuẩn bị cho thánh lễ.

Tâm điểm của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ được cử hành vào lúc 10g00. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha gợi lên cho anh em thấy biết bao những ơn lành mà anh em đã được lãnh nhận nơi Thiên Chúa thông qua người nọ, người kia như: bố, mẹ anh, chị em... Tuy nhiên, không ít lần trong cuộc sống, chúng ta vẫn còn vô ơn, chưa nhận ra được những ơn Chúa ban, chưa sống đúng với bổn phận làm con, làm anh, làm em trong gia đình cũng như đối với những người luôn nâng đỡ mình. 

Kết thúc bài chia sẻ, cha cầu xin Thiên Chúa giúp sức cho mọi người, nhất là các anh em dự tu đang ngồi đây luôn biết tin tưởng, tín thác vào Chúa và nhận ra các ơn ban của Ngài, để trong mọi hoàn cảnh anh em không ngừng cảm tạ và tri ân.

Sau buổi tĩnh anh cùng nhau giao lưu và dùng bữa cơm trong tình huynh đệ và ra về trên khuôn mặt ai cũng thể hiện sự vui tươi phấn khởi và tin tưởng dấn bước trên con đường ơn gọi mà mình đang theo đuổi.

Giáo phận Thái Bình

Dự tu Thái Bình - Hà Nội


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm