Danh mục bài viết

Cập nhật 16/10/2012 - 22:45 - Lượt xem 4702

Thánh lễ khởi sự sứ mạng Don Bosco và kỷ niệm 60 năm Don Bosco đến Việt Nam

Sáng thứ Ba vừa qua (02.10.2012), tại Mái ấm Don Bosco Giáo phận Thái Bình, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình - chủ tế thánh lễ khởi sự sứ mạng Don Bosco và mừng kỷ niệm 60 năm (1952 – 2012) Don Bosco đến Việt Nam.

 

Cùng hiệp thông với Đức Cha Phêrô trong ngày trọng đại này, có sự hiện diện của cha Gioan B. Thêm – Nguyên giám tỉnh, Đại diện cha giám tỉnh Don Bosco – quý cha trong Hội đồng Tư vấn của Giáo phận, quý cha Dòng Don Bosco, quý cha đồng tế, đại diện gia đình Don Bosco của năm giáo phận tại miền Bắc, quý tu sĩ, chủng sinh, gia đình Thánh tâm Giáo phận Hà Nội và Thái Bình, quý khách và nhóm Sinh viên tình nguyện viên Công giáo.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ hôm nay. Ngài giới thiệu với cộng đoàn về nhân sự chính thức của Mái ấm này. Kể từ hôm nay, cha Gioan B. Trần Văn Hào sẽ chính thức là giám đốc của Mái Ấm Don Bosco này. Ngài sẽ khởi sự sứ mạng công cuộc Don Bosco, cứu giúp các trẻ em nghèo khổ, bị bỏ rơi, các em khuyết tật, không phân biệt lương hay giáo, đào tạo và tạo công ăn việc làm cho các thanh thiếu niên.

Kế đến, Đức Cha dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo phận Thái Bình có nhiều Dòng tu, như vườn hoa muôn màu muôn sắc. Tuy nhiều, nhưng tất cả cùng một lòng một ý trong việc phục vụ cho vườn nho của Chúa là Giáo Hội.

Sau lời giới thiệu của Đức Cha, cha Gioan B. Trần Văn Hào với tâm tình của người được sai đi và nhận lãnh trách nhiệm, cha thay mặt cho cha Giám tỉnh và nhà Dòng, bầy tỏ tâm tình  cám ơn Đức Cha Phêrô đã ưu ái và dành cho Dòng Don Bosco những tình cảm tốt đẹp nhất, tạo cho Hội Dòng có những cơ hội thuận tiện để triển khai sứ mạng Don Bosco tại Giáo phận Thái Bình. Cha cũng bày tỏ quyết tâm và cố gắng tiếp tục những gì mà Đức Cha Phêrô đã khởi sự tại Mái ấm này. Cha nói: việc gia đình Don Bosco quy tụ tại nơi đây để kỷ niệm biến cố trọng đại này thật là vô cùng ý nghĩa. Xin cộng đoàn hiệp ý dâng thánh lễ Tạ Ơn Chúa, xin Chúa chúc lành để công cuộc Don Bosco luôn được phát triển tốt đẹp, mang lại nhiều hoa trái cho Giáo phận Thái Bình nói chung, và đặc biệt cho các bạn trẻ nói riêng.

Được biết, Dòng Salêdiêng Don Bosco đặt chân tới Việt Nam vào năm 1952. Khởi sự công cuộc này, do cha Anrê Majcen (người Slovenia). Kể từ ngày đó cho đến nay, Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco không ngừng phát triển bằng việc tiếp tục sứ mạng của đấng sáng lập đó là chăm lo cho việc giáo dục giới trẻ.

Kết thúc thánh lễ, Đức Cha cùng quý cha chụp chung tấm hình lưu niệm. Sau đó mọi người chung vui trong bữa tiệc của đại gia đình Don Bosco tại Mái ấm thân thương này.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm