Danh mục bài viết

Cập nhật 16/10/2012 - 22:46 - Lượt xem 4436

Giáo xứ NT Chính Tòa mừng lễ Bổn Mạng Đức Ông Hiêr - Tổng đại diện Giáo phận

Sáng Chúa Nhật vừa qua (30.9.2012), tại Nhà Thờ Chính Tòa (NTCT) Thái Bình, cộng đoàn Giáo xứ mừng lễ kính Thánh Hiêrônimô – Quan thầy Đức ông Hier. Nguyễn Phúc Hạnh – Tổng đại diện Giáo phận, Chánh xứ NTCT Thái Bình. Hôm nay cũng là ngày mừng Bổn Mạng của nhóm anh chị em đồng hương Giáo xứ Bác Trạch đang làm ăn và sinh sống tại Thành phố Thái Bình.

Cùng tham dự và chúc mừng Đức ông Hiêrônimô trong ngày lễ kính Thánh Quan thầy của ngài, có sự hiện diện của quý cha trong Tòa Giám Mục Thái Bình, quý tu sĩ, chủng sinh cùng đông đảo các tín hữu.

Cùng với niềm vui trong ngày lễ mừng Quan thầy của Đức ông Hiêrônimô hôm nay, cộng đoàn Giáo xứ còn vui mừng đón hai người con gia nhập vào Giáo Hội qua Bí Tích Rửa Tội. Những người con đó là con trai và cháu gái của hai ông bà: Jos. Trần Xuân Dậu và Maria Đặng Thị Dẻo, trở lại và gia nhập cộng đoàn, do chính Đức Ông Hiêrônimô đã rửa tội, ban Bí tích Thêm Sức và hoàn tất nghi thức nghi thức Hôn Phối, như tin đã đưa ngày 04.8.2012.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ hôm nay, Đức ông đã khởi đi từ bài Tin Mừng của Chúa Nhật XXVI TN để nói về sự chọn lựa. Ngài nói: Bước theo Chúa, đòi hỏi chúng ta phải có sự chọn lựa dứt khoát, như Lời Chúa đã nói: “thà cụt một tay mà được vào Nước Trời còn hơn là có đủ cả hai tay mà phải vào hoả ngục…” (Mc 9, 45tt). Qua đó, Đức ông nói đến sự hy sinh từ bỏ của những thành viên khi tham gia các đoàn hội để phục vụ. Đồng thời, Ngài nói lên ý nghĩa sự tự do chọn lựa theo Chúa của anh Trần Chiến Công (30 tuổi) và cháu Trần Minh Thu (10 tuổi) xin gia nhập vào Giáo Hội hôm nay. Sau bài giảng, Đức ông ban Bí tích Rửa Tội và Thêm Sức cho anh Jos. Trần Chiến Công và Rửa Tội cho cháu Maria Trần Minh Thu.

Kết thúc thánh lễ, vị đại diện cho hội đồng hương Giáo xứ Bác Trạch dâng lời chúc mừng Đức ông Hiêrônimô nhân ngày mừng lễ Quan thầy của ngài. Cũng trong tâm tình của đoàn con thảo, toàn thể cộng đoàn cùng dâng lên Đức Ông Tổng đại diện những tràng pháo vỗ tay và lẵng hoa tươi thắm để chúc mừng ngài.

BTT GP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm