Danh mục bài viết

Cập nhật 12/10/2019 - 19:43 - Lượt xem 1252

Anh em Dự tu Thái Bình miền Thái Bình tĩnh tâm tháng 10

Sáng nay (12.10.2019), anh em dự tu đang học tại Tp. Thái Bình và Nam Định cùng nhau quy tụ tại Tòa Giám Mục Thái Bình để tĩnh tâm, dưới sự hướng dẫn của cha Augustino Đỗ Duy Đại - Ban ơn gọi Giáo phận. Trong buổi tĩnh tâm đầu năm học mới này, cha đã chia sẻ cho anh em rất nhiều điều bổ ích để anh em suy ngẫm về cuộc đời Mẹ Maria và qua Mẹ đến gần với Chúa và học hỏi về Chúa nhiều hơn.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 8giờ30, anh em bắt đầu bước vào chương trình tĩnh tâm. Mở đầu bài chia sẻ, Cha Augustinô đã chào đón các anh em mới gia nhập lớp dự tu của Giáo phận và điểm lại tình hình của giáo phận trong thời gian vừa qua để anh em hiệp thông và cầu nguyện cho giáo phận. 

Tiếp tục bài chia sẻ, cha gợi mở cho anh em trước những cám dỗ của thời đại, trước sóng gió cuộc đời, trước mọi biến động xã hội và trước những khó khăn gian nan, thử thách, chúng ta hãy chạy đến với Mẹ Maria qua kinh Mân Côi  - đặc biệt trong Tháng 10, tháng  Mân Côi kính Đức Mẹ để xin Mẹ cứu giúp nâng đỡ ủi an. Cha mời gọi anh  em ý thức hơn về việc lần chuỗi Mân Côi, bởi vì đọc và suy ngẫm Kinh Mân Côi không chỉ là gắn kết với Mẹ  mà còn là tưởng niệm trọn vẹn cuộc đời Chúa Giêsu từ khi Giáng sinh làm người cho tới lúc sống lại khải hoàn và lên trời vinh quang, đồng thời tôn vinh Chúa Cha. Mỗi khi gặp khó khăn, bế tắc ta không nản lòng vì đã có tràng chuỗi Mân Côi là thảo dượcđể ta được nâng đỡ, giúp ta vượt qua mọi biến cố trong cuộc đời. 

Giáo phận Thái Bình

Sau giờ chia sẻ của cha, anh em tham dự giờ Chầu Thánh Thể với những giây phút lắng đọng tâm hồn để cùng chiêm ngắm trò chuyện và suy tư với Chúa Giêsu Thánh Thể. Cùng với đó, cha Augustino Đỗ Duy Đại ngồi tòa giải tội để anh em giao hòa với Chúa. Giờ chầu kết thúc, anh em cùng chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc10h15, cha Augustino dâng thánh lễ cầu nguyện cho anh em trong kỳ tĩnh tâm. Trong bài giảng, Cha nói về hạnh phúc thật của anh em ở đâu? Có phải là niềm vui của người bước theo Chúa hay không? Liệu chúng ta có làm ngọn đèn sáng trong đêm tối, để qua tôi mọi người sẽ cảm nhận được Lời của Chúa Giêsu nói: "Những ai nghe và giữ lời Thiên Chúa thì có phúc hơn". Qua  Lời của Chúa Giêsu, Đức Mẹ  được tôn vinh hơn bao giờ hết bởi không chỉ vì đã “cưu mang và cho Ngài bú mớm” mà nhất là vì Mẹ nêu gương sống khiêm nhu đón nhận Lời Chúa, suy niệm trong lòng, và thực hành. Mẹ đúng là người có phúc thật. Đặc biệt, anh em là những người đang trên hành trình bước theo Đức Kitô, không những nghe mà còn phải thực hành. Không thể thực hành đúng, nếu không lắng nghe và hiểu cho đúng. Vì thế anh em cần phải noi gương học hỏi bắt chước các nhân đức của Mẹ và xin Mẹ đồng hành với ta trên con đường đến với Chúa Giêsu - Nguồn Tình Yêu.

Sau Thánh lễ, anh em đã cùng nhau dùng bữa cơm thân mật với Đức Cha Phêrô,  qúy cha giáo, qúy thầy chủng sinh và anh em tu sinh trong nhà cơm của Nhà chung Giáo phận Thái Bình. Dù thời gian không dài nhưng buổi tĩnh tâm đã làm cho tất cả anh em cảm nghiệm được tình Chúa, qua các đấng bậc đã dành cho anh em. Ước chi niềm vui và bình an giúp anh em vững bước trên con đường mình đã chọn.

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Nhóm Dự tu miền Thái Bình

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm