Danh mục bài viết

Cập nhật 9/10/2019 - 14:50 - Lượt xem 1786

Dự Tu Thái Bình – Sài Gòn tĩnh tâm tháng 10 năm 2019

Chúa Nhật XXVII Thường Niên, cũng là Lễ kính Trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, anh em Dự tu cùng nhau quy tụ tại Trụ sở Thái Bình miền nam, để cùng gặp mặt, chia sẻ và tĩnh tâm hàng tháng vào Chúa Nhật đầu tháng theo chương trình của Giáo phận dưới sự hướng dẫn của Cha Đaminh Phạm Bá Hàn – Đặc trách Trụ sở Thái Bình miền nam.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 8h30, anh em có mặt và phổ biến chương trình tĩnh tâm, phân công công việc chuẩn bị cho giờ Chầu Thánh Thể và Thánh Lễ. Sau giờ chuẩn bị, anh em vào nhà nguyện và Chầu Thánh Thể Chúa với chủ đề: “THEO CHÚA GIÊSU”. Trong bầu khí trang nghiêm và long trọng, lắng nghe Lời Chúa và suy niệm, anh em cảm nhận được như thêm ngọn lửa của hy sinh và phục vụ mọi người qua sự soi sáng Chúa Thánh Thần. Trước khi kết thúc giờ Chầu Thánh Thể, anh em cũng có khoảng thời gian dọn mình nhìn lại những lỗi phạm đến Chúa, đến anh chị em mình để đón nhận Bí tích Hòa Giải.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp đến, anh em cùng nhau ngồi ôn lại một số bài hát trong Thánh Lễ dưới sự hướng dẫn của anh trưởng Ban Phụng Vụ. Thánh Lễ được cử hành lúc 10h00 do Cha Đaminh chủ tế với những tâm tình rất sốt sắng và trong bầu khí trang nghiệm. Trong Thánh Lễ, Cha Đaminh chia sẻ và nhắn nhủ với anh em trong ngày Lễ kính Trọng thể Đức Mẹ Mân Côi như sau: “‘Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử…’ Lời kinh rất quen thuộc với chúng ta tất cả mọi người từ thiếu nhi, người trẻ hay người lớn tuổi đều có thể vang lên lời kinh đó. Do vậy tất cả anh em chúng ta hãy siêng năng lần hạt và cầu bầu cùng Mẹ Mân Côi để được Mẹ phù giúp và ban ơn cho chúng ta…”

Kết thúc Thánh Lễ, anh em cùng nhau ngồi lại để chia sẻ những khó khăn và giúp đỡ nhau trên con đường ơn gọi cũng như học tập của mình. Và anh trưởng đưa ra định hướng cho những chương trình và công việc sắp tới. Buổi tĩnh tâm kết thúc lúc 12h00, sau đó anh em cùng nhau dùng cơm trưa tại Trụ Sở. Buổi chiều anh em cùng nhau giao lưu thể thao như để rèn luyện sức khỏe và thay đổi không khí gắn kết nhau hơn sau giờ Tĩnh Tâm.

Giáo phận Thái Bình

Dom Trần Huy


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm