Danh mục bài viết

Cập nhật 18/9/2012 - 15:14 - Lượt xem 6997

Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội dâng lễ cầu nguyện cho thầy Gioan B. Vũ Văn Thưởng

Vào lúc 5 giờ 00’ sáng ngày 05.9.2012, Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội đã dâng lễ để cầu nguyện cho thầy Thầy Gioan. B Vũ Văn Thưởng tại nguyện đường. Hiệp dâng Thánh lễ có cha linh hướng Gioan. B Nguyễn Ngọc Tiến chủ tế và toàn thể chủng sinh các lớp Thần II, Thần III và Thần IV.

Thầy Gioan. B sinh ngày 01 tháng 9 năm 1976. Nguyên quán: Giáo xứ Tràng Lũ, xã An Tràng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Thầy là chủng sinh Thần IV của Đại chủng viện Hà Nội. Sau một vụ tai nạn thầy đã được Chúa gọi về lúc 8 giờ 30, ngày 03.9.2012 (tức ngày 18.7 Nhâm Thìn) hưởng dương 36 tuổi.

Cũng xin được nhắc lại vụ tai nạn khiến thầy ra đi. Sáng ngày 03.9.2012, thầy cùng với quý thầy chủng sinh khác trong giáo phận trở về Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội sau 3 tháng nghỉ hè, để hoàn tất chương trình học trong năm cuối cùng tại Đại chủng viện. Khi tới đoạn giáp ranh giữa huyện Vụ Bản và Mỹ Lộc (Nam Định), thầy bị một chiếc xe khách đi ngược chiều đâm phải, do chiếc xe này phải tránh hai người thanh niên bất ngờ sang đường. Ngay lập tức, thầy được người dân ở đó đưa vào cấp cứu tại bệnh viện gần nhất. Tuy nhiên, vì cú va đập quá mạnh, nên thầy đã trút hơi thở cuối cùng ngay sau đó. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, thi thể của thầy đã được đưa về quê nhà tại xã An Tràng, huyện Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình.

Trong Thánh lễ, cha chủ tế đã dâng lời cầu nguyện cho thầy Gioan. B: Lạy Chúa, chúng con nài xin Chúa thương đến thầy Gioan. B Vũ Văn Thưởng, người anh em của chúng con. Khi còn sống, thầy Gioan. B đã theo đuổi con đường hoàn thiện vì lòng yêu mến Chúa Kitô. Từ nay thầy đã nhắm mắt lìa đời, không còn nhìn thấy ánh sáng trần gian nữa. Chúng con nguyện xin cho thầy được cùng anh chị em mình vui hưởng hạnh phúc muôn đời trong nước Chúa…

Trước sự ra đi của người anh em, quý thầy đại chủng viện cùng cất vang lời ca trong niềm tín thác vào lòng Chúa xót thương: Xin dâng lên Ngài người thân yêu đã ra đi rồi. Xin dâng lên Ngài người thân yêu nay về cùng Chúa. Cúi xin Ngài xót thương, chiếu chan hòa ánh quang để người ra đi về tới bến bờ yêu thương.

Cuối Thánh lễ, quý thầy đọc kinh vực sâu để cầu nguyện cho thầy Gioan. B.

 

 

Gioan Đình Sơn


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm