Danh mục bài viết

Cập nhật 30/9/2019 - 22:15 - Lượt xem 1423

Giáo Họ Nhà Xứ Nghĩa Chính Mừng Bổn Mạng

Chúa nhật, ngày 29/9/2019, giáo họ Nhà Xứ Nghĩa Chính đã long trọng cử hành đại lễ kính Thánh Thiên thần Micae, quan thầy của Giáo họ. Cha xứ Giuse Trần Xuân Chiêu cùng quý cha và đông đảo cộng đoàn đã tề tựu tại ngôi thánh đường để cùng tôn vinh Thánh Micae và hiệp dâng Thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Được biết, trước ngày đại lễ mừng thánh quan thầy, cộng đoàn giáo họ đã có những chuẩn bị trang trí trong ngoài để cho ngày lễ được diễn ra được tốt đẹp. Và để có một ngày lễ quan thầy trang nghiêm và ý nghĩa, không thể không kể đến sự chuẩn bị tận tình của các hội đoàn  phục vụ Thánh lễ.

Vào lúc 15h30,  các hội đoàn đã hiện diện tại khuôn viên nhà thờ, cùng nhau tham dự cuộc rước kiệu Tổng lãnh thiên thần Micae trong tiếng kèn, trống, chiêng vang lừng.

Sau cuộc rước là Thánh lễ kính Thánh Micae được cử hành lúc 16h do cha Giuse Phạm Thanh Quang, CssR, quản nhiệm giáo họ Bổng Điền chủ tế, cùng với sự có mặt của quý cha và đông đảo bà con giáo dân và quý khách xa gần đến tham dự. 

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, dựa trên bài Tin Mừng Chúa nhật 26 Thường niên năm C, Cha Giuse Nguyễn Bá Tuần, CSJB,  đã nhấn mạnh đến những nguy cơ mà nhân loại, cách riêng mỗi người Kitô hữu phải đối mặt khi không biết sử dụng tiền bạc một cách hợp lí. Qua đó, con người ta biết sống tốt theo tinh thần giới răn yêu thương, để làm sáng ngời Danh Chúa và làm cho thế giới được hiệp nhất, và tràn ngập tình yêu thương. Ngoài ra, Ngài cũng gởi mở những suy tư về sự hiện diện quan trọng của Tổng lãnh Thiên thần Micae trong Hội thánh, Đấng được gọi với tước hiệu “Ai bằng Thiên Chúa?”.

Trước khi Thánh Lễ kết thúc, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo họ sở tại có lời tri ân quý Cha cùng cộng đoàn tham dự.

Micae Tổng lãnh Thiên thần, đang vinh quang trước Toà Thiên Chúa, xin hãy lắng nghe lời con khẩn cầu”. Những ca từ trong bài ca kết lễ như nói hết tâm tình của đoàn chiên của nhà xứ Nghĩa Chính. Sống trong hành trình đức Tin quả là một chiến đấu gian nan, hơn nữa lại đang sống trong môi trường công nghiệp với bao thách đố đang chờ đón. Tuy nhiên cộng đoàn tín hữu nhỏ bé nơi đây tin rằng qua lời chuyển cầu của Thánh quan thầy, mỗi người tín hữu nơi đây sẽ trở nên một ngọn nến để chiếu sáng ánh sáng đức Tin nơi nhưng anh chị em chưa nhận biết Chúa.

Nguyện xin Tổng lãnh Thiên thần Micae trợ lực để chúng con chiến đấu và chiến thắng các cơn cám dỗ của ma quỷ. Xin Ngài luôn nhắc chúng con biết đặt Thiên Chúa ở vị trí cao nhất trong cuộc đời chúng con.

Giáo phận Thái Bình

Gioakim Phạm

 

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm