Danh mục bài viết

Cập nhật 23/9/2019 - 21:5 - Lượt xem 1657

Dự tu Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 9 năm 2019

Sáng Chúa Nhật XXV thường niên (ngày 22/9/2019), anh em dự tu Giáo phận Thái Bình đang học tập tại Hà Nội và các vùng lân cận đã cùng nhau quy tụ về ngôi nhà thờ Giáo họ Giảng Võ, số 766 đường Đê La Thành (TGP Hà Nội) để tĩnh tâm thường kỳ dưới sự hướng dẫn của Augustinô Đỗ Duy Đại. Đây cũng là buổi gặp mặt của anh em sau kì nghỉ hè và cũng là khoảng thời gian anh em tĩnh lặng bên Chúa để nhìn lại cuộc sống của mình trong suốt thời gian qua.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 8giờ, anh em đã có mặt đông đủ để chương trình tĩnh tâm được bắt đầu. Sau lời cầu xin với Chúa Thánh Thần là bài chia sẻ của cha Augustinô Đỗ Duy Đại

Mở đầu bài chia sẻ, cha Augustinô điểm lại tình hình của giáo phận trong thời gian vừa qua để anh em hiệp thông và cầu nguyện cho giáo phận. Kế đến, Cha mời gọi anh em em ý thức hơn về việc dành thời gian cho Chúa qua việc tĩnh tâm: “Mỗi anh em cần có những khoảng lặng trong ngày sống của mình để cùng tâm sự với người bạn đồng hành của mình là chính Chúa Giê-su và nhất là hãy dâng lên Người những tâm tư của anh em, xin người soi sáng và gìn giữ ơn gọi của anh em. Chính qua việc cầu nguyện của mình, anh em nhận ra được thánh ý và điều Người đang mời gọi anh em cộng tác với Người để cùng loan báo tin mừng cho những người chưa nhận biết Chúa”.

Sau giờ chia sẻ của Cha, anh em đã cùng ngồi lại chào đón các anh em mới gia nhập lớp dự tu của Giáo phận và bầu ra ban điều hành mới. Đồng thời, anh em cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong đời sống thiêng liêng, những khó khăn và thách thức mà anh em gặp phải nơi học đường cũng như ngoài xã hội và đưa ra nhưng chương trình hoạt động trong năm học mới này.

Kết thúc giờ giải lao, anh em trở lại trong nhà thờ hồi tâm, cầu nguyện với Chúa Giêsu để lãnh nhận bí tích Hòa giải và chuẩn bị cho thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ diễn ra vào lúc 10giờ. Chia sẻ trong thánh lễ Chúa Nhật XXV thường niên C, cha nhấn mạnh phụng vụ Lời Chúa, cách riêng là bài Tin Mừng mời gọi mỗi người hãy có những lựa chọn đúng đắn và không ngoan: lựa chọn Thiên Chúa hay lựa chọn tiền bạc, của cải, danh vọng là những thứ ở trần gian này. Đặc biệt, anh em là nhưng người đang trên hành trình bước theo Chúa, anh em cần tránh xa những cám dỗ quyến rũ của trần gian và luôn biết hướng đến đích điểm cao nhất đó là Thiên Chúa và “Sự sống vĩnh cửu”. Chính Thiên Chúa là kho tàng mà anh em cần tìm và là nơi để anh em tin tưởng, phó thác. Khi anh em lựa chọn Thiên Chúa, đạt niềm tin vào Ngài, anh em sẽ cảm thấy niềm vui trên con đường ơn gọi và sự bình an trong tâm hồn của mình.

Sau thánh lễ, anh em đã cùng nhau dùng bữa cơm trong tình huynh đệ. Mặc dù thời gian không dài nhưng buổi tĩnh tâm đã làm cho tất cả anh em cảm nghiệm được tình Chúa, tình các đấng bậc đã dành cho anh em, điều này được thể hiện trên khôn mặt ai cũng vui tươi và tràn đầy sự nhiệt huyết hăng say trên con đường bước theo Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Dom. Văn Thoáng    


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm