Danh mục bài viết

Cập nhật 6/8/2019 - 21:48 - Lượt xem 1923

Lễ Tuyên hứa và lên khăn của xứ đoàn TNTT Augustino - Giáo xứ Văn Lăng

Trong niềm vui mừng hân hoan, chiều Chúa nhật thứ XVIII Thường niên năm C (ngày 04/8/2019), xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Augustino - Giáo xứ Văn Lăng - Giáo phận Thái Bình long trọng tổ chức thánh lễ tuyên hứa và lên khăn cho 252 đoàn sinh thuộc các ngành: Chiên con, ấu nhi, thiếu nhi, nghĩa sĩ, hiệp sĩ và dự trưởng.

Giáo phận Thái Bình

Xứ đoàn TNTT Augustino được thành lập ngày 25.5.2014, trải qua thời gian hình thành và phát triển, dưới sự hướng dẫn chăm sóc của quý cha tiền nhiệm và nay là cha Tuyên úy Giuse Trần Xuân Hùng, xứ đoàn luôn nỗ lực học hỏi và chu toàn bổn phận của người thiếu nhi Thánh Thể. Song song với việc học hỏi Giáo lý để củng cố đời sống đức tin, xứ đoàn còn tổ chức các chương trình sinh hoạt ngoại khóa đề trau dồi kỹ năng cũng như rèn luyện và định hướng cho các em thiếu nhi về giáo dục nhân bản.

Thánh lễ Tuyên hứa và lên khăn hôm nay là kết quả của những tháng ngày mỗi đoàn sinh trong xứ đoàn miệt mài luyện tập dưới sự quan tâm của cha Tuyên úy Giuse, sự huấn luyện của quý thầy trợ úy, sự hướng dẫn của các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng. Hôm nay trước cộng đoàn, các em đã mạnh dạn tuyên hứa sẽ rèn luyện và dấn thân phục vụ nhà Chúa để chu toàn bổn phận của người TNTT.

Giáo phận Thái Bình

Ngay sau phần giảng lễ, cha Tuyên úy Giuse đã chủ sự nghi thức Tuyên hứa và lên khăn cho các đoàn sinh: 

1: Ngành Chiên con: gồm 87 em đeo khăn quàng màu hồng do ngành trưởng Rosa Đỗ Thị Nguyệt hướng dẫn.

2: Ngành Ấu nhi: gồm 44 em đeo khăn quàng màu xanh lá mạ do ngành trưởng Rosa Phạm Thị Thương hướng dẫn.

3: Ngành Thiếu Nhi: gồm 54 em đeo khăn màu xanh biển do do ngành trưởng Rosa Phạm Mai Hương hướng dẫn.

4: Ngành nghĩa Sĩ: gồm 19 em đeo khăn màu vàng do ngành trưởng Augustino Đỗ Duy An hướng dẫn.

5: Ngành Hiệp sĩ: gồm 27 em đeo khăn màu nâu đất do ngành trưởng Gioan Baotixita Phạm Văn Khải hướng dẫn.

6: Ngành Dự trưởng: gồm 21 em đeo khăn màu đỏ do ngành trưởng Rosa Phạm Thị Sương hướng dẫn.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ khép lại, niềm vui trong ngày trọng đại của xứ đoàn được kéo dài qua chương trình lửa thiêng Thánh Thể vui tươi và ý nghĩa. Kể từ hôm nay, mỗi đoàn sinh trong xứ đoàn TNTT Augustino sẽ bước sang một giai đoạn mới trong sứ mạng của mình kèm theo đó là những lời hứa sống và thực hành theo phương châm ngành của mình.

Được biết, trước khi thánh lễ tuyên hứa và lên khăn được cử hành, các đoàn sinh trong xứ đoàn đã có một ngày trại hè, học hỏi giáo lý vui tươi, ý nghĩa và bổ ích. Trong tinh thần hiệp thông Kitô hữu, xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện để phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của xứ đoàn Augustino ngày một thăng tiến về mọi mặt, nhất là mỗi đoàn sinh luôn biết sống đời cầu nguyện, lắng nghe lời Chúa, kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể như tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam: Cầu nguyện - rước lễ - hy sinh - làm Tông đồ

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Xứ đoàn Augustinô


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm